Đánh giá mùa TC : Javier Zanetti

Huy Hùng 11/05/2019

Nếu như nửa đỏ thành Milan vỗ ngực tự hào mỗi khi nói về lòng trung thành bất diệt của Paolo Maldini thì những Interista cũng chẳng ngần ngại mà nhắc đến người đàn ông giành cả sự nghiệp cho Inter Milan – Javier Zanetti .

19 năm trấn giữ hành lang phải cho Inter, anh đã cùng CLB trải qua hết từ những khó khăn cho tới những vinh quang của CLB. Đặc biệt không thể không kể đến cú ăn 3 vĩ đại năm 2010 của Inter và một trong số đó chính là chiếc cúp C1 danh giá.

Vậy mùa giải TC của Zanetti có những điểm gì đặc biệt? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây :

J.Zanetti – Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Zanetti rất nhanh. Anh bám đuổi rất khó chịu mỗi khi phòng ngự và dốc bóng khi tấn công đều rất tốt.
  • Chuyền bóng : Zanetti thực hiện những đường chuyền bong vô cùng xuất sắc. Không chỉ có thế, những cú tạt bóng của Zanetti cũng vô cùng cong và chuẩn xác. Bóng thường tìm đến đúng vị trí của đồng đội.
  • Rê bóng : Điểm thú vị của Zanetti đó là anh có tới 4 sao kỹ thuật cùng với đó là chỉ số rê bóng ở mức cao. Trong game, cảm giác Zanetti rê bóng, ngoặt bóng hay đảo bóng đều rất mượt và khéo léo.
  • Tì đè : Zanetti tì đè rất khỏe. Thể hình không quá nổi bật nhưng khả năng trụ vừng trong các pha tì đè của Zanetti là rất tốt.
  • Tắc bóng : Zanetti tắc bóng rất thông minh, anh chọc chân vô cùng chính xác mỗi khi áp sát với đổi thủ. Anh xoạc bóng cũng rất hay, cảm giác tốc độ xoạc nhanh và tư thế vô cùng chuẩn xác.
  • Xu hướng di chuyển : Zanetti trên sân rất ít dâng cao nếu bạn thiết lập AR2 và chỉ dâng khi thiết lập luôn chồng cánh AR1. Điều này giúp ích rất nhiều cho những người chơi yêu thích các hậu vệ biên có xu hướng ở nhà.
  • Chủ động : Zanetti rất hay chủ động di chuyển về phía đối phương để tranh chấp và thực hiện phòng ngự ngay cả khi không được điều khiển trực tiếp. Anh di chuyển bắt người cũng như cắt đường chuyền rất hay.

Điểm yếu : 

  • Không chiến : Zanetti không chiến không tốt. Thể hình không lí tưởng cùng khả năng bật nhảy kém khiến anh chơi không chiến khá tệ.
  • Lương : Lương của Zanetti là 16, cao so với vị trí hậu vệ biên. Vì vậy nếu muốn đưa Zanetti về đội cần tính toán cân bằng lương ở những vị trí khác.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí sở trường của Zanetti là RB. Nơi phát huy hết phẩm chất phòng ngự của anh. Tuy nhiên, với mức lương khá cao như trên, bạn hoàn toàn có thể kéo anh lên đá RM. Bởi khả năng phối hợp, chuyền bóng tốt, xu hướng chơi đa năng và khả năng rê bóng cực kì hiệu quả. Vậy nên Zanetti có rất nhiều lựa chọn về vị trí theo từng sơ đồ và từng yêu cầu của người chơi.

Cách vận hành Zanetti trong game 

Xem thêm

Đánh giá màu TC : Aleksandar Kolarov
Đánh giá mùa TC : Paul Scholes
Đánh giá mùa TC : Dani Alves
Đánh giá mùa TC : Jerome Boateng
Đánh giá mùa TC : Robert Lewandowski