Ashley Cole, hậu vệ trái huyền thoại của bóng đá Ngoại Hạng Anh. Cái tên mà cả fan Chelsea lẫn Arsenal đều quan tâm khi anh giành được EPL ở cả 2 CLB này. Anh là mẫu cầu thủ tốc độ, công thủ tốt, lên xuống nhịp nhàng và là trốt chặn hành lang trái hàng đầu.

Mùa giải TC là giai đoạn anh thi đấu C1 cùng Chelsea. Vậy ở mùa giải TC, Cole có những gì nổi bật? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây :

A.Cole - Chỉ số trong game 

  • Thể hình và thể chất : Cole cao 1m76 nặng 67kg và có thể hình trung bình. Trong game, Cole có thể hình khá dày dặn, chắc chắn. Điều này hỗ trợ nhiều cho những pha tì đè với đối thủ.
  • Tốc độ : Tốc độ của Cole là rất nhanh. Cảm giác nhanh hơn đôi chút so với chỉ số. Những tình huống bám đuổi hay tăng tốc đều được anh thực hiện một cách nhanh chóng và quyết liệt.
  • Chuyền bóng : Khả năng chuyền ngắn phố hợp với các cầu thủ ở vị trí biên cũng như vị trí các vị trí khác trên sân là rất tốt . Đặc biệt là ở khoản tạt bóng khi đường bóng cong và có độ chính xác cao.
  • Rê bóng : Cole rê khá hay. Không mượt như những vị trí đá công cánh nhưng là rất nổi trội so với những hậu vệ biên khác. Anh xử lý bóng rất khéo léo và hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế này trong việc triển khai tấn công.
  • Tì đè tranh chấp : Cole tranh chấp rất lì. Không phải dạng vào bóng gắt nhưng anh áp sát và tì rất dai khiến đối phương bị đuối và mất bóng. Khả năng thăng bằng tốt khiến anh khó ngã ngay cả khi đối thủ tông vai trực tiếp nhằm hất anh ra.
  • Tắc bóng : Cole chọc chân lấy bóng rất hay. Đôi lúc anh còn chủ động chọc bóng nhằm giành lấy lợi thế cho riêng mình. Cole xoạc bóng cũng rất hay và tư thế xoạc vô cùng nhanh. Ít khi thấy Cole bị phạt thẻ khi xoạc bóng trực diện.
  • Xu hướng di chuyển : Cole đa dâng khá nhiều, tuy nhiên anh cũng lui về rất nhanh. Anh ít khi để hổng vị trí và quán xuyến hành lang cánh rất tốt.
  • Lương : Lương cao so với mặt bằng trung khi ở mức 16. Tuy nhiên với việc tăng thêm 5 quỹ lương thì người chơi hoàn toàn có thể mang Cole về đội.

Xem thêm 

Đánh giá mùa TC : Frank Lampard Tiêu điểm mùa TC : Zlatan Ibrahimovic