Tham gia đánh giá cho Robben tại đây

Arjen Robben : Số 1 theo cách riêng của mình 

Nếu có cơ hội xem các clip ghi lại những buổi tập kỹ-chiến thuật của Bayern, chúng ta sẽ nhận ra một hình ảnh vô cùng quen thuộc: Robben nhận bóng từ bóng từ đồng đội, xử lí một hai nhịp trước khi di chuyển từ phải vào trung lộ và tung ra những cú cứa lòng bằng chân trái đưa bóng vào góc xa khung thành. Phải giàu khát vọng và luôn sở hữu tâm thế “không ngừng nỗ lực để hoàn thiện mình” như thế nào, thì Robben – người đã đưa những pha ZD không thể lẫn vào đâu được của anh vào sách giáo khoa dạy bóng đá – mới miệt mài đến vậy, trong từng buổi tập.

Những pha đi bóng từ cánh phải vào trung lộ và tung ra cú ZD sắc lẹm bằng chân trái của Robben không phải thứ tự nhiên sinh ra, cũng chẳng hề là món quà Trời ban cho anh, mà nó là thành quả của rất nhiều năm tháng khổ luyện, trau dồi cùng nỗ lực hoàn thiện không ngừng ở chàng trai sinh ra tại Bedum

Mùa giải TC mô tả quãng thời gian anh giành chức vô địch C1 khi anh chính là người ghi bàn thắng quyết định giúp Bayern chiến thắng Dortmund với tỉ số chung cuộc 2-1. Vậy Robben TC có những điểm đáng quan tâm nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

A.Robben - Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Không phải bàn cãi khi chàng cầu thủ có đôi chân pha lê từng bón hành cho Ramos tại World Cup 2014 bằng một trong những pha dốc bóng kinh hoàng. Trong game, Robben dốc bóng và di chuyển cực kì nhanh. Một khi anh đã vượt qua, sẽ rất khó để đuổi kịp.
  • Dứt điểm : Robben sút khá tốt với chân thuận. Những cú sút chéo hay sút thẳng trong phạm vi vòng cấm của anh được thực hiện khá tốt.
  • Chuyền bóng : Đưa Robben nơi hành lang trái và bạn sẽ thấy khả năng tạt bóng của Robben là rất hay. Ngoài ra, anh cũng thực hiện rất tốt những tình huống chuyền bóng phối hợp với các đồng đội.
  • Rê bóng : Robben rê bóng rất hay, những pha ngoặt bóng sang phải vốn đã thành thương hiệu giờ đây vẫn cho thấy hiệu quả.
  • Sút xa, ZD : Những tình huống đặt lòng bằng chân trái được anh thực hiện cực kì chính xác. Bóng không chỉ cong và với những người chơi nào khai thác tốt khả năng ZD thì đó thực sự là vũ khí lợi hại mỗi khi bạn bế tắc.
  • Xu hướng chơi bóng : Robben di chuyển tấn công rất tích cực. Với những ai thiết lập cho Robben CC1 và SR1 sẽ thấy anh rất hay chủ động thoát xuống đón bóng.

Điểm yếu : 

  • Chân phải : Không hoàn toàn là phế nhưng kèo phải với Robben thật sự là không ổn. Những cú sút với chân phải thường thiếu ổn định. Những cú tạt bóng thì thường bay thiếu chính xác. Và đặc biệt ngoặt bóng với chân phải của Robben là khá tù, bóng dễ bị tranh cướp.
  • Dễ chấn thương : Đôi chân pha lê của anh vẫn là vấn đề muôn thuở. Đôi lúc những tình huống vào bóng không quá mạnh nhưng vẫn khiến Robben chấn thương và nằm ra sân. Điều này đôi lúc khiến người chơi khá khó chịu.
  • Khả năng phòng ngự : Robben ít khi lui về hỗ trợ phòng ngự và khả năng phòng ngự của anh cũng không thực sự nổi bật. Điều này khiến những ai chơi Robben phải chọn ra một hậu vệ biên cùng cánh với anh để quán xuyến tốt hành lang trái khi anh lên công.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí mà Robben phát huy được khả năng tấn công chính là RW hoặc RM. Nơi anh phát huy được điểm mạnh rê bóng và ZD của mình. Ngoài ra, nếu gặp những đối thủ có hàng hậu vệ dày đặc và cần sử dụng chiến thuật Taca Dada thì bạn hoàn toàn có thể đảo cánh để khiến Robben trở thành cây tạt bóng thượng hạng.

Xem thêm

Đánh giá mùa TC : Emmanuel Adebayor Đánh giá mùa TC : Andrew Robertson Đánh giá mùa TC : Hernan Crespo Đánh giá mùa TC : Andriy Shevchenko Đánh giá mùa TC : Clarence Seedorf Đánh giá mùa TC : Filippo Inzaghi Đánh giá mùa TC : Carles Puyol Đánh giá mùa TC : Peter Crouch Đánh giá mùa TC : Luka Modric Đánh giá mùa TC : Patrick Kluivert Đánh giá mùa TC : Bastian Schweinsteiger Đánh giá mùa TC : Kostas Manolas Đánh giá mùa TC : Michael Ballack