Steven Gerrard: Huyền thoại camera

Hỏi tôi yêu CLB nào? Vì lí do gì? Quá dễ! Tôi yêu đội A vì lối chơi đẹp mắt, thích đội C vì HLV cá tính, đam mê đội R vì dàn hào thủ với khuôn mặt đẹp trai đồng đều. Nhưng nếu hỏi tôi ghét CLB nào, hay 1 cá nhân nào, thì mọi việc còn dễ dàng hơn nhiều!

Nói đến đội M chỉ cần nhắc đến 4 từ kinh điển, đội A thì cứ nhiệt tình so sánh với bệnh viện hay trường mẫu giáo nào đó gần nhà, mấy đội bóng áo Xanh thì thôi cứ quy chụp hết về những túi tiền ních chật. Tôi ghi thiếu mất đội L, và đặc biệt là người đội trưởng huyền thoại của họ. Chỉ cần bạn nhắc đến 1 trong 3 cụm từ: Camera, trượt chân hoặc 38 giây. Đủ để fan hâm mộ họ phát điên lên rồi!

Vậy cớ sao cứ trách Gerrard vì anh ta hôn Camera? Thêm nữa là có phải lúc nào anh ta cũng hôn đâu. Nhưng Gerrard lại đặc biệt thích dùng cách ăn mừng này khi anh ghi bàn trên SVĐ Old Trafford, nơi mà anh biết thừa rằng, không dưới 80% fan M.U không hề thích anh. Đến Rio Ferdinand – đồng đội trên tuyển Anh của Gerrard cũng chia sẻ thẳng thắn: “Tôi vẫn nhớ cái lần M.U thua Livepool 0 – 3 ấy (tháng 3/2014), 1 tháng sau tôi xem lại trận đấu đó trên TV, nhìn cái cảnh cậu hôn camera ăn mừng. Thú thực tôi chỉ muốn ném cái TV đi luôn.”

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Gerrard mùa giải HOT và xem anh thể hiện trong game ra sao nhé!
Chỉ số của Gerrard | Nguồn : FO4PLAYER.COM

S.Gerrard - Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Sút xa : Gerrard sút xa rất hay, những tình huống sút bóng của anh có lực rất mạnh và tỉ lệ chính xác rất cao. Ở cự li khoảng 20m đổ lại, cảm giác sút bóng với Gerrard rất sướng.
  • Chuyền bóng : Gerrard phối hợp bóng rất hay, nhưng điểm nổi bật của anh lại là những tình huống chuyền dài và chọc khe bổng. Cảm giác những cú chọc khe của anh rất chính xác và thuận lợi với hướng di chuyển của các cầu thủ.
  • Che bóng : Gerrard giữ bóng rất tốt, đặc biệt là anh dùng C che bóng rất khó chịu. Với những ai quen với việc sử dụng phím C thì gần như không thể lấy được bóng trong chân Gerrard.
  • Tì đè : Gerrard tì đè rất lì. Anh khá vững trong các tình huống tì đè 1 vs 1 ngay cả với những cầu thủ cao to có sức vóc hơn, trọng tâm thấp lại càng khiến những pha tì đè của anh thêm khó chịu.
  • Tắc bóng : Gerrard vào bóng khá tốt, những cú ập vào tắc bóng của anh có độ chính xác cao và đem đến sự hiệu quả rất rõ ràng.
  • Di chuyển : Gerrard di chuyển tấn công rất tích cực, anh luôn có mặt ở ngoài vòng cấm sẵn sàng thực hiện những tình huống sút xa hoặc trực tiếp kiến tạo cho các đồng đội.

Điểm yếu : 

  • Xử lý bóng : Gerrard xử lý bóng vẫn còn hơi thô. Vì vậy vẫn nên hạn chế tối đa những tình huống xử lý bóng kỹ thuật với Gerrard để tránh mắc những lỗi không đáng có.
  • Chân không thuận : Có thể nói, chân không thuận của Gerrard chỉ ở mức 3 điểm thay vì 4 điểm như chỉ số hiện lên. Bởi lẽ sút xa hay dứt điểm với chân trái cực của Gerrard cực kì thiếu chính xác.

Vị trí khuyên dùng 

Gerrard lên công rất nhiều. Vì vậy cần cho anh đá cặp với một tiền vệ trung tâm có xu hướng thủ nhiều. Khi đó cả 2 vị trí sẽ bổ trợ tốt cho nhau hơn và dễ dàng phát huy tối đa khả năng của từng người.

Chấm điểm : 8,8/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Gerrard tại đây. 

Video đánh giá Gerrard trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=189&v=KIM4e-EWTgA

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit