Ruud Van Nistelrooy: Ích kỷ như Van Gol, hoàn hảo như Van Gol

Với 347 pha lập công trong 549 trận đấu, trong đó bao gồm 35 bàn sau 70 lần ra sân cho đội tuyển Hà Lan, Ruud van Nistelrooy chắc chắn là một trong những chân sút vĩ đại nhất thế hệ của mình. Nhưng tài năng của anh thì không phải lúc nào cũng được nhìn ra. Để làm được điều đó, chàng trai ấy đã phải đạp xe từ ngôi làng biệt lập để chứng minh cho cả thế giới thấy, mình là ai.

Sau khi giành được 5 chức vô địch ở ba quốc gia, dám “bật” lại một trong những huấn luyện viên nghiêm khắc và uy quyền nhất cũng như chiếm được cảm tình từ những cổ động viên vốn nổi tiếng cực đoan của Real Madrid, thiếu tự tin không phải là điều xuất hiện trong suy nghĩ của Ruud van Nistelrooy. Tất nhiên, nhắc đến tiền đạo này là phải nói tới bản năng săn bàn vô song thế nhưng con đường để có được thành công của anh lại chẳng “nên thơ” như hầu hết những ngôi sao khác đã từng trải qua.

Trước khi trở thành chân sút ghi bàn nhiều thứ tư trong lịch sử Champions League sau Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Raúl González cũng như đứng thứ 11 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất của Manchester United chỉ sau 5 mùa giải chơi bóng ở Old Trafford, Van Nistelrooy đã là một con người khác biệt. Sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm với Patrick Kluivert (1/7/1976), anh thừa nhận mình không cảm thấy cùng đẳng cấp với người đồng đội cho tới khi được gọi vào đội tuyển Hà Lan cũng như sau đó trở thành cầu thủ Manchester United. Thế nhưng việc anh trở thành một trong những tay săn bàn xuất sắc nhất trong hai thập kỷ vừa qua có lẽ đã được dự báo từ rất sớm.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Van Nistelrooy mùa giải HOT để xem anh thể hiện trong game ra sao nhé

Chỉ số của Van Gol | Nguồn : FO4PLAYER.COM

R.van Nistelrooy : Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Tốc độ của Van Gol đã được cải thiện đi rất nhiều, khác với những mùa trước cảm giác gia tốc di chuyển, bứt tốc dâng cao của Val gol là rất tốt. Anh băng lên rất nhanh và dốc bóng cũng có tốc độ rất ổn.
  • Dứt điểm : Dứt điểm luôn là thế mạnh hàng đầu của Van Gol. Anh dứt điểm rất tốt trong vòng cấm. Đặc biệt là những tình huống bắt vô lê 1 chạm được anh thực hiện cực kì chuẩn xác và rất khó bị cản phá.
  • Không chiến : Di chuyển hay, bắt vị trí trên không tốt. Những cú đánh đầu của Van Gol cũng có độ chính xác rất cao và đem đến hiệu quả rõ rệt. Anh tì đè không chiến cũng rất hay và luôn biết cách giành lấy lợi thế.
  • Di chuyện : Van Gol di chuyển rất thông minh, anh chọn vị trí rất hay trong những pha nhận đường chuyền của đồng đội và luôn chủ động tìm khoảng trống trong hàng phòng ngự đối thủ để nhận đường chuyền bóng.
  • Tì đè : Van Gol tì đè rất hay, anh che bóng, và đè vai rất khỏe mà không hề ngán những cầu thủ cao to

Điểm yếu : 

  • Xử lý bóng : Cảm giác rê dắt với Van Gol vẫn có chút gì đó không thực sự mượt mà. Anh thao tác vẫn hơi cứng và đôi lúc nếu gặp người chơi phòng ngự hay thì rất dễ để bị mất bóng.
  • Chân không thuận : Không hiểu vì sao, chân không thuận của Van Gol mùa giải này lại có chút vấn đề. Tính ổn định bị giảm đi và rất dễ có những cú sút chệch khung thành hoặc ra ngoài.

Vị trí khuyên dùng 

Van Gol phù hợp cho vị trí tiền đạo cắm của cả sơ đồ 1 và 2 tiền đạo. Ở cả 2 sơ đồ này Van Gol đều biết cách phát huy tối đa tiềm lực và tỏa sáng.

Chấm điểm : 9,3/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Van Gol tại đây

Video đánh giá Van Gol trong game

https://www.youtube.com/watch?v=KuxI_yrv5ZQ

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit