Ronaldo De Lima và những hồi ức không thể nào quên

Zlatan Ibrahimovic có thể là Vua, là Chúa ở bất cứ đâu mà anh đến. Nhưng khi đứng trước Ronaldo trong trận Derby thành Milano vào năm 2007, anh chỉ là một cậu bé đứng trước thần tượng của mình. Ánh mắt bẽn lẽn đầy ngưỡng mộ của Ibra trước đối thủ khiến cho tất cả phải ngạc nhiên. Ai có thể làm cho Zlatan trở nên yếu mềm như thế, ngoài " người ngoài hành tinh" Ronaldo.

Bóng đá của những năm cuối thập niên 90 và những năm đầu 2000 là thời kỳ cực thịnh của Calcio và một phần là La Liga. Ronaldo, mặc dù chỉ chói sáng trong hai mùa giải cùng với Barcelona và Inter Milan, đã khắc đậm tên anh với cổ động viên trên toàn thế giới. Ngày đó, khi mà thời đại internet chưa phát triển như bây giờ, những tạp chí, báo giấy là phương tiện duy nhất đưa bóng đá đến với cộng đồng. Và hình ảnh " người ngoài hành tinh" với cái đầu nhẵn bóng luôn tràn ngập các trang báo. Người người tìm những tin tức về anh, nhà nhà tìm những tấm áp phích in hình anh để treo lên tường. Khắp các sân bóng lớn nhỏ trên thế giới, những đứa trẻ đều muốn được như Ronaldo, tầm ảnh hưởng của " người ngoài hành tinh" là không thể đong đếm được.

"Tôi đã xem đi xem lại về những gì đã xảy ra trong trận đấu đó. Rốt cuộc tôi nhận ra, tôi chẳng làm gì sai cả. Anh ấy quá xuất sắc, thật là một trải nghiệm kinh hoàng ". Đó là những gì Alessandro Nesta chia sẻ sau những gì xảy ra ở Paris.Khi Lazio của anh thất bại tâm phục khẩu phục trước Inter Milan của Ronaldo trong trận chung kết cúp C3 cách đây 21 năm. Alessandro Nesta là ai? chắc chúng ta khỏi cần phải giới thiệu về anh nữa.

Một siêu hậu vệ khác, Paolo Maldini " Chúa ơi, tôi cứ nghĩ Maradona là tên khó nhằn nhất rồi, cho đến khi phải đối đầu với gã này, hắn ta còn khó đối phó hơn cả Maradona"

Thế còn Maradona? "Vua thì nhiều, nhưng chỉ có một Chúa, đó là Ronaldo".

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Ronaldo mùa giải HOT trong xem anh thể hiện trong game ra sao nhé.

Chỉ số của Ronaldo | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Ronaldo - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Không phải bàn cãi quá nhiều khi 2 phiên bản trước Rô béo cũng đã thể hiện được tốc độ nổi bật của mình. Ở phiên bản này, tốc độ của Rô béo lại càng thể hiện một cách rõ ràng hơn. Anh di chuyển rất nhanh nhẹn, cùng với chỉ số ẩn ma tốc độ càng khiến anh trở nên khó bị bám đuổi mỗi khi vượt lên.
  • Dứt điểm : 2 chân đều 5 sao, Rô béo thực sự rất mạnh trong khâu dứt điểm khi anh có thể dứt điểm ở nhiều tư thế khác nhau. Không chỉ có vậy, khả năng dứt điểm 1 chạm của Rô béo cũng là rất hay và chính xác.
  • Xử lý bóng : Vẫn giữ cho mình bản năng của một nghệ sỹ thực thụ, Ronaldo xử lý bóng, rê dắt ngoặt bóng đều rất linh hoạt. Đặc biệt là khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp của Ronaldo là rất tốt.
  • Tì đè : Ronaldo khá lì trong những tình huống tì đè, cảm giác khả năng thăng bằng của Rô béo là rất tốt trong các pha tông vai trực tiếp với những cầu thủ cao to của đối thủ. Anh ít khi bị đẩy ngã và sử dụng sức rướn cũng như tốc độ tốt của mình để vượt lên.
  • Không chiến : Rô béo không phải mẫu cầu thủ yêu thích không chiến, tuy nhiên những pha bóng đánh đầu cọc gần được anh thực hiện rất tốt. Độ chính xác cũng như lực đánh đầu cũng rất đáng kể.
  • Chạy chỗ  : Không thể bỏ qua khả năng di chuyển của Ronaldo De Lima mỗi khi tấn công. Anh di chuyển rất khôn bóng. Anh luôn chủ động dâng lên, chạy chỗ nhận bóng. Ngay cả những pha rơi vào bẫy việt vị anh cũng rất nhanh chóng lui lại phạm vi cho phép để nhận bóng chứ không đứng yên như một số dạng tiền đạo khác.

Điểm yếu : 

  • Di chuyển : Rô béo đá hơi lùi xuống, cần sử dụng Q để kéo dâng lên trong các tình huống tấn công. Vì vậy với những ai thích tìm kiếm tiền đạo mục tiêu bán cắm ở trên thì Rô béo không phải là cái tên đó.
  • Sút ZD : Rô béo sút trực diện rất tốt, tuy nhiên những cú sút ZD của anh lại không đủ độ cong cần thiết dù anh có chỉ số ẩn sút xoáy.

Vị trí khuyên dùng 

Rô béo phù hợp đá tiền đạo cắm cặp với một cầu thủ có thể làm tường và phối hợp linh hoạt. Khi đó 2 vị trí này sẽ có thể tạo ra được lợi thế tấn công và phát huy tối đa sức mạnh của Rô béo.

Chấm điểm : 9,6/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Ronaldo tại đây

Video đánh giá Ronaldo trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=335&v=G8iSparGcR8

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit