Neymar Jr : Để vươn tới đỉnh cao, cần thay đổi thái độ

2 bàn thắng và 1 kiến tạo, đó là thành tích cá nhân của Neymar tại World Cup 2018 cho đến thời điểm hiện tại – vòng tứ kết. Dẫu sao, những con số đó cũng không đến nỗi đáng thất vọng dù chắc chắn người hâm mộ kỳ vọng anh làm được nhiều hơn thế. Tuy nhiên, những tranh cãi liên quan đến thái độ thi đấu lại đang che lấp đi tất cả những câu chuyện khác của anh và đội tuyển Brazil.

“Neymar làm mê hoặc Brazil nhưng khiến cả thế giới bực mình,” đó là tiêu đề một bài viết trên tờ Globo sau khi thầy trò huấn luyện viên Tite đánh bại Mexico 2-0. Neymar ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn nhưng sự chú ý lại chỉ tập trung vào những tình huống mà anh nằm lăn ra sân. Tiền vệ Miguel Layun của Mexico - người có một pha dẫm vào chân số 10 bên phía Brazil - sau trận đấu bày tỏ sự bất bình, anh cho rằng nếu Neymar muốn nằm xuống thì tốt nhất nên về nhà và đi ngủ.

Không chỉ Layun mà rất nhiều người khác cũng thể hiện sự không hài lòng. Cựu danh thủ Eric Cantona thì châm biếm: “Tôi có một cái vali mới: tôi gọi nó là Neymar. Lý do là do màu sắc của nó (màu vàng) nhưng quan trọng hơn là vì bạn không cần chạm nhiều vào nó thì nó cũng quay tít hàng giờ liền”. Ở chiều ngược lại, Neymar cũng không ngần ngại đáp trả thẳng thắn những lời chỉ trích hướng vào mình sau trận đấu.

Thành thực mà nói, có rất nhiều pha bóng quyết liệt suốt từ đầu giải đến nay nhắm vào tiền đạo đội tuyển Brazil. Và việc một cầu thủ đau đớn (hoặc anh ta cố làm nghiêm trọng một chút) cũng là cách để bảo vệ mình. Nhưng khi những đau đớn ấy có vẻ như “kịch hóa” quá giới hạn thì người theo dõi có quyền được nghi ngờ, đặc biệt với một cầu thủ nhiều tiểu xảo và mưu mẹo như Neymar.

Chỉ số của Neymar | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Neymar - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Neymar di chuyển rất nhanh. Không có ma tốc độ tuy nhiên khả năng bứt tốc của Neymar là rất tốt. Trong game, Neymar bứt tốc rất khét và dễ tạo bất ngờ khiến đối phương không thể bám đuổi. Gia tốc tốt và thể lực ổn khiến cho những cú bứt tốc đường dài của anh luôn được duy trì tốt.
  • Xử lý bóng : Neymar rất dẻo trong những tình huống xử lý bóng. Thao tác rê dắt ngoặt bóng của anh là vô cùng khéo léo và đem lại hiệu quả rất cao. Những pha xử lý bóng kỹ thuật của Neymar cũng đem đến sự hiệu quả rõ rệt.
  • Dứt điểm : Neymar dứt điểm rất tốt bằng cả 2 chân. Tuy nhiên, điểm mạnh của Neymar lại là những cú sút bóng D nhẹ, những cú sút này không chỉ tinh tế mà còn rất hiệu quả.
  • Tạt bóng : Neymar tạt bóng cũng rất tốt. Đường bóng bay chính xác và có độ xoáy cần thiết và khó chịu khiến thủ môn đối phương rất khó truy cản.
  • Ăn vạ : Chỉ số ẩn hơi điêu nhưng lại rất hiệu quả với Neymar. Chỉ giành cho những ai chơi bóng kỹ thuật thích xử lý bóng. Neymar rất dễ câu Pen trong vòng cấm trong những tình huống xử lý bóng của mình.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Thăng bằng tốt tuy nhiên Neymar vẫn khá yếu trong việc tì đè trực tiếp để tranh cướp bóng. Neymar là dạng cầu thủ sử dụng tốc độ để bứt lên và thoát kèm cặp.
  • Không chiến : Neymar không chiến kém và rất dễ thọt bóng bổng. Điều này lưu ý cho những người chơi muốn dùng Neymar cho vị trí tiền đạo hộ công hoặc đá tiền vệ trung tâm CAM. để hạn chế tạt bóng khi Neymar ở trong vòng cấm.

Vị trí khuyên dùng :

Vị trí phù hợp cho Neymar là vị trí Tiền đạo cánh RW,LW. Anh có thể đá tốt cả 2 vị trí này và dễ dàng phát huy được hết khả năng tấn công của mình.

Chấm điểm : 9,2/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Neymar tại đây

Video đánh giá Neymar trong game

https://www.youtube.com/watch?v=ABZPpH8A52E

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit