Marco van Basten : Tình yêu đến từ nơi đâu?

Từ năm 6 tuổi, Marco van Basten đã ước được trở thành VĐV thể dục dụng cụ. Bị mê hoặc bởi sự đồng đều cũng như hòa hợp của những bậc thầy về xà, vòng và ngựa gỗ, Marco luôn muốn theo học họ, chăm chỉ tập luyện như các VĐV và khiến NHM như bị mê hoặc bởi anh, giống với cái cách anh bị mê hoặc bởi thể dục dụng cụ trên màn hình TV. Quyết tâm là thế, nhưng sự nghiệp của Marco Van Basten nhanh chóng thay đổi.

Vào năm 1971, Marco lại tiếp tục bị mê hoặc bởi một thứ nữa xuất hiện trên TV. Lần này là lối đá Tổng Lực (Totaalvoetbal) của Ajax, giúp họ lần đầu đoạt được Cup Châu Âu. Lần đầu, cậu bé Marco Van Basten được chứng kiến một thứ có thể sẽ thay đổi cả tương lai của cậu, một thứ khiến cậu không dám chớp mắt vì sợ rằng một giây chớp mắt thôi cũng có thể khiến cậu bỏ lỡ một khoảnh khắc quyết định.

Tiếng còi chung cuộc vang lên ở Wembley hôm đấy đã chấm dứt 2 điều: Trận chung kết Cup Châu Âu mùa đó và niềm đam mê thể dục dụng cụ của Van Basten. Niềm đam mê thể dục dụng cụ của anh đã chấm dứt trước khi nó thực sự bắt đầu. Cậu bé Marco giờ đây đã có những người hùng khác và một giấc mơ khác, một giấc mơ không bao giờ lụi tàn.

Và kể từ lúc đó, tình yêu bóng đã đã nuôi dưỡng anh và đưa anh vươn tầm của một trong những huyền thoại bóng đá hàng đầu thế giới.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Basten mùa giải HOT trong FIFA Online 4 và tìm hiểu xem anh thể hiện trong game ra sao nhé.

Chỉ số của Van Basten | Nguồn : FO4PLAYER.COM

M.Van Basten - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Basten vẫn giữ cho mình khả năng dứt điểm cực kì khét. Những cú vung chân của anh có lực rất mạnh và độ chính xác trong những pha dứt điểm là rất cao.  Anh dứt điểm được ở nhiều tư thế và tỉ lệ thành bàn là cực kì tốt.
  • Chạy chỗ khi tấn công : Basten di chuyển rất khôn. Anh luôn biết lách người tách ra khỏi sự kèm cặp của các trung vệ. Tự tìm kiếm khoảng trống để nhận bóng và thực hiện những pha dứt điểm.
  • Không chiến : Basten không chiến rất hay, anh bật nhảy, chọn vị trí nhận bóng cũng rất xuất sắc. Những cú đánh đầu của anh có độ chính xác rất cao và lực bóng cũng là khá mạnh.
  • Sút xa : Basten sút xa khá ảo, lực bóng đi mạnh, đường bóng xoáy và rất khó bắt.
  • Phối hợp : Basten tương tác với các đồng đội rất tốt. Anh di chuyển chủ động, đập nhả 1 chạm cực kì hay và tạo nên cơ hội cho các đồng đội tấn công.

Điểm yếu : 

  • Di chuyển : Basten hay lùi, đá thấp và cần những cú nháy Q để anh thường xuyên dâng lên tham gia tấn công.
  • Xử lý bóng : Cảm giác rê dắt bóng với Basten ở phiên bản này chỉ dừng ở mức khá. Thao tác vẫn có chút thiếu thanh thoát và rất dễ bị các cầu thủ phòng ngự ập vào truy cản.

Vị trí khuyên dùng 

Basten phù hợp cho vị trí tiền đạo cặp với 1 tiền đạo khác vừa có khả năng phối hợp tốt vừa có khả năng di chuyển thông minh.

Chấm điểm : 9,3/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Basten tại đây

Video đánh giá Basten trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=121&v=6kmS-GCJ_hM Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit