Luka Modric: Ngọn cờ đầu của người Croatia

Cái ngày Croatia nã 3 bàn vào lưới Argentina, người ta nói quá nhiều đến kẻ thất bại. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi bên thua cuộc sở hữu Lionel Messi.

Hầu như tất cả sự chú ý đổ dồn về tiền đạo của Barcelona. Rất nhiều phân tích, mổ xẻ và cả những dòng cảm thán dành cho anh. Dù thất bại nhưng Messi vẫn là người chiếm lấy “ánh đèn sân khấu”. Còn số 10 ở bên kia chiến tuyến dù là người tỏa sáng nhưng vẫn bị sức ảnh hưởng của người đồng nghiệp lấn át. Tuy nhiên có lẽ như vậy mới khiến người ta bình tâm và có cái nhìn thật đúng đắn để thừa nhận đẳng cấp của Luka Modric.

“Vì chúng tôi là một đất nước nhỏ nên Luka nhận được ít sự chú ý hơn những gì anh xứng đáng. Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và thậm chí còn phải được trao Quả bóng vàng nữa,” trung vệ Dejan Lovren chia sẻ về đội trưởng của mình.

Một tình huống nhận bóng trước vòng cấm địa “Albiceleste” phút 80, Modric xử lý nhanh và gọn gàng để khiến Nicolas Otamendi cảm thấy bối rối rồi tung ra một cú dứt điểm dứt khoát. Thủ thành Willy Caballero có lẽ quá chậm để hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Bóng nằm gọn trong lưới với niềm hân hoan tột độ của tất cả người dân Croatia. Ngày hôm ấy chỉ có một M10 duy nhất lên tiếng.

Trong suốt sự nghiệp của mình, đó không phải lần đầu tiên Modric có một pha bóng kiểu như thế. Nhìn Modric thi đấu, hai từ phù hợp nhất để miêu tả về anh đó là “điềm tĩnh và thong dong”. Những cú chuyền bằng má ngoài nhẹ nhàng và đơn giản như không đã trở thành thương hiệu của thủ quân đội tuyển Croatia. Nhưng “thong dong” không đồng nghĩa với “chây ì”. Sau chiến thắng trước Argentina, các con số thống kê chỉ ra Modric là cầu thủ chạy nhiều thứ hai (26,09km), tăng tốc nhiều thứ ba (93 lần) và có nhiều cú tắc bóng nhất (7 lần) bên phía đoàn quân của huấn luyện viên Zlatko Dalic.

Chỉ số của Modric | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Modric mùa giải HOT và xem anh thể hiện trong game thế nào nhé !

L.Modric - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Sút xa : Modric mùa giải Hot sút xa rất nhanh. Những tình huống sút bóng của anh có lực rất tốt và độ chính xác rất cao. Hướng bóng bay gần như không bị bổng quá, khá đầm và thường găm vào góc lưới.
  • Rê bóng : Modric rê bóng, xử lý bóng rất tốt. Những tình huống thao tác bóng được anh là rất khéo léo và mượt mà. Dù là rê bóng thường, xử lý kỹ thuật hay rê bóng tốc độ cao thì đều được anh thực hiện một cách xuất sắc.
  • Chuyền dài : Khả năng chuyền bóng của Modric là rất tốt. Tuy nhiên nổi bật hơn cả đó là khả năng chuyền bóng dài. Những đường phất bóng dài, chọc khe bổng của Modric đem đến hiệu quả rõ rệt trong game.
  • Cắt bóng : Modric phiên bản HOT cắt bóng rất ảo, những tình huống di chuyển cắt bóng cũng như di chuyển tắc bóng được anh thực hiện rất hiệu quả . Cảm giác vào bóng với Modric rất hiệu quả và đôi khi còn đem đến sự khó chịu.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Khả năng tì đè vẫn là hạn chế đầu tiên của Modric. Thể hình nhỏ cũng như sức mạnh thấp khiến anh rất dễ bị những đối thủ cao to tì đè tranh cướp cũng như làm mất lợi thế giữ bóng.
  • Không chiến : Khả năng không chiến cũng như phòng ngự bóng bổng của Modric là khá tệ. Anh khá yếu trong những tình huống tranh chấp trên không và những cú đánh đầu của anh cũng không đem lại độ chính xác cao.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí phù hợp cho Modric là vị trí CM cặp với một tiên vệ trung tâm có sức vóc, có khả năng phòng ngự tốt và đặc biệt là không chiến ổn.

Chấm điểm : 9,3/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Modric trong game

Video đánh giá Modric trong game

https://www.youtube.com/watch?v=XVNa4ORvo-I

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit