Ivan Perisic : Kỹ ức về 20 năm trước

Ivan Perisic bộc bạch: “Đây là một trận đấu rất khó khăn. Tất cả chúng tôi đều biết những mình đặt cược gì vào đấy, một trận bán kết quan trọng như thế nào đối với một quốc gia nhỏ như Croatia. Chúng tôi khởi đầu chậm rãi nhưng đã thể hiện cá tính của mình, như đã thể hiện trong 2 trận knock-out trước đó, khi luôn bị dẫn bàn trong cả 2 trận. Chúng tôi đã không quen với khả năng quật khởi trở lại”.

Rồi đột nhiên chàng tiền vệ tài hoa nhớ về trận bán kết World Cup 1998, nơi Croatia ngã ngựa trước chủ nhà Pháp. "Hai mươi năm trước, tôi đã trở về nhà ở Omis, quê nhà của tôi. Tôi bắt nguồn từ Croatia, mặc chiếc áo Croatia, và tôi chỉ có thể mơ ước chơi cho đất nước của mình và ghi một trong những bàn thắng quan trọng nhất để đưa đội vào chung kết". Nay ước mơ đã thành hiện thực nhưng Ivan Perisic vẫn còn phải thực hiện hoài bão của công chúng Croatia trong trận chung kết vào chủ nhật tới: Đánh bại tuyển Pháp để vươn lên đỉnh vinh quang.

Đối với HLV Zlatko Dalic, câu chuyện cùa 20 năm trước lại mang một sắc màu khác. Ông kể: "Năm 1998, tôi đã hiện diện ở Pháp để cổ động cho đội trong 3 trận đấu đầu tiên. Mọi người ở Croatia đều nhớ lại trận bán kết khi Thuram ghi bàn và chúng tôi thua 2-1. Đây là chủ đề tranh cãi trong 20 năm qua. Tôi nhớ là khi chúng tôi bật dậy ăn mừng bàn thắng của Davor Suker nhưng ngay khi ngồi xuống thì đã thấy tỷ số được cân bằng”.

Chỉ số của Perisic | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Perisic mùa giải HOT trong game để xem anh thể hiện ra sao nhé.

I.Perisic - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Perisic có tốc độ rất tốt, gia tốc di chuyển của anh rất nhanh. Đặc biệt là những tình huống dốc bóng đường dài anh duy trì tốc độ ổn định rất cao.
  • Di chuyển : Perisic di chuyển rất khôn bóng, anh luôn chủ động dạt biên, thoát xuống và nhận những đường chuyền dài từ phía đồng đội.
  • Tạt bóng : Perisic tạt bóng rất chuẩn, những cú tạt bóng của Perisic có độ chuẩn xác cao, độ xoáy bóng rất khó chịu và luôn tìm đến đúng vị trí được yêu cầu.
  • Sút bóng : Sút xa, ZD  đều được Perisic thực hiện rất chuẩn xác. Bóng thường đi hiểm và rất khó bắt.
  • Xử lý bóng : Perisic rê bóng cũng là rất tốt. Thao tác xử lý bóng của anh là rất mượt mà và uyển chuyển.

Điểm yếu : 

  • Chuyền dài : Khả năng triển khai lối chơi của Perisic là không thực sự tốt. Cảm giác những pha chuyền dài vẫn chưa thực sự thuận lợi cho hướng di chuyển cũng như lên bóng của toàn đội.
  • Tì đè : Có cảm giác, Perisic tì đè hơi yếu. Tình huống tì đè từ anh luôn thiếu đi chất thép và dễ bị đối thủ lấn lướt để cướp bóng.

Đánh giá lối chơi của Perisic trong game

Di chuyển cánh tốt, tốc độ di chuyển nhanh

Tạt bóng với độ xoáy và tỉ lệ chính xác cao

Di chuyển thông minh, thăng bằng và tì đè tốt

Dứt điểm khét, sút xa, ZD đều rất tốt. 

Tốc độ rê bóng và thao tác xử lý bóng tốt

Chấm điểm : 9,0/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Perisic tại đây

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit