Gary Lineker: 'Gã sát thủ' cả đời không nhận thẻ phạt

Với một cầu thủ, có một khoảnh khắc để người ta nhắc đến tên mình đã là hạnh phúc. Lineker may mắn có nhiều khoảnh khắc như vậy. Chẳng hạn như cú hat-trick chỉ trong vỏn vẹn 47 phút của trận El Clasico năm 1987, giúp Barca hạ Real 3-2 (xem video). Màn trình diễn hôm ấy của ông khiến truyền thông Tây Ban Nha đã dành cho nó một tên gọi riêng: "El dia de Lineker" (Ngày của Lineker).

Khi Lineker giải nghệ, ông để lại một sự nghiệp thành công với 329 bàn chuyên nghiệp, một Chiếc Giày Vàng World Cup 1986, kỷ lục ghi nhiều bàn nhất lịch sử các kỳ World Cup cho đội tuyển Anh, một Quả Bóng Bạc châu Âu năm 1986. Và một "kỳ tích" ít người biết: suốt sự nghiệp dài 18 năm, từ khi còn ở đội trẻ của Leicester City, Lineker chưa từng phải nhận một thẻ vàng hoặc thẻ đỏ nào.

Khi Four Four Two hỏi Lineker có lần nào... suýt bị nhận thẻ chưa, ông nói: "Tôi suýt nữa bị phạt thẻ khi còn chơi cho Barca. Trọng tài đã cảnh báo tôi là đừng có cười nữa và thò tay vào túi".

Lineker là cầu thủ duy nhất trong lịch sử suýt nữa bị phạt vì... quá dễ thương. Và nụ cười ấm áp ấy khiến cựu danh thủ này trở thành người hiếm hoi trong thế hệ của ông đến nay còn được nhắc đến. Lineker đem kiến thức bóng đá và kinh nghiệm phong phú vào truyền thông. Khi các nhãn hàng tổ chức cuộc trưng cầu ở nước Anh, Lineker là nhân vật thể thao nổi tiếng thứ nhì, chỉ sau David Beckham - vị trí đáng khích lệ cho người đã giải nghệ cách đây hơn 20 năm. Hai mươi năm ấy, diện mạo của truyền thông đã thay đổi chóng mặt. Truyền hình analog dần nhường chỗ cho cáp, vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình internet. Vậy mà Lineker vẫn giữ vững được vị thế hàng đầu, dù xuất hiện trên vai trò là một khách mời hay một người dẫn.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu vê Lineker mùa giải HOT và xem anh thể hiện trong game ra sao nhé.

Chỉ số của Lineker | Nguồn : FO4PLAYER.COM

G.Lineker - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Tốc độ di chuyển của Lineker là rất tốt . Anh dốc bóng rất nhanh và chạy chỗ di chuyển cũng cho thấy tốc độ rất tốt.
  • Dứt điểm : Lineker dứt điểm rất khét, những tình huống bóng trong phạm vi vòng cấm rất ít khi thấy anh bỏ lỡ. Những pha dứt điểm của Lineker có đủ sự tinh tế và hiệu quả để khiến thủ môn không thể nào cản phá.
  • Xử lý bóng : Lineker rê bóng khá ổn, đặc biệt là những tình huống rê bóng tốc độ được anh thực hiện rất trơn tru và khéo léo.
  • Không chiến : Lineker chạy chỗ đánh đầu khá ảo. Thể hình không quá cao to nhưng anh di chuyển nhận bóng lại rất hay. Đặc biệt là những cú tạt bóng cọc gần được anh thực hiện với độ chính xác rất cao.
  • Di chuyển : Khả năng di chuyển của Lineker là rất tốt. Anh luôn chủ động dâng cao, di chuyển phối hợp với các đồng đội và nhận bóng.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Khả năng tì đè của Lineker là hơi tù, cảm giác anh khá dễ bị những cầu thủ cao to đẩy ngã và luôn bị thất thế trong những tình huống so vai trực tiếp.
  • Sút xa , ZD : Khả năng sút xa hay ZD của Lineker cũng là điểm trừ, lực bóng không quá mạnh và độ chính xác của anh cũng là rất thấp. Anh chỉ là mẫu cầu thủ đá xâm nhập vòng cấm và dứt điểm cận thành.

Vị trí khuyên dùng : 

Lineker phù hợp hơn ở sơ đồ 2 tiền đạo cắm. Ở dạng sơ đồ này, Lineker sẽ tận dụng được khả năng phối hợp bóng và di chuyển chạy chỗ tốt hơn so  với dạng sơ đồ 1 tiền đạo cắm. Lineker sẽ vừa là cầu thủ tấn công vừa là cầu thủ hỗ trợ cũng như kiến tạo cho vị trí còn lại.

Chấm điểm : 8,8/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Lineker tại đây

Video đánh giá Lineker trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=231&v=g8gfwvXPq7o Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit