Filippo Inzaghi: Kẻ sống trên những lằn ranh

“Này, mắt ông có vấn đề à?”

“Tôi chắc chắn là pha bóng đó chưa việt vị”

“Tôi khuyên thật lòng là ông nên đi gặp bác sĩ để khám mắt”

“Nếu tôi là ông, tôi sẽ treo còi ngay lập tức”

Gã tiền đạo mảnh khảnh liên tục mè nheo trọng tài sau những tình huống bị thổi việt vị. Có đến cả chục tình huống diễn ra theo một kịch bản, gã đứng ngay trên hàng hậu vệ đối phương và chỉ chờ những đường chuyền của đồng đội để băng xuống. Một hai lần đầu, trọng tài vẫn giữ vững quan điểm. Năm lần, ông bắt đầu lung lay. Và cho tới lần thứ mười, ông quyết định không cắt còi trong tình huống nhạy cảm. Hóa ra đó là một pha bóng việt vị thật, nhưng đã quá muộn, gã tiền đạo ranh mãnh thoát xuống sút tung lưới thủ môn và ăn mừng điên cuồng, mặc cho đối thủ đang gào lên tức giận vì quyết định của trọng tài.

Filippo Inzaghi đã đi vào tiềm thức của những hâm mộ bóng đá một cách dị biệt như thế. Không màu mè khoa trương, thậm chí không có bất kỳ kỹ thuật cơ bản nào nổi bật, nhưng Pippo vẫn trở thành một trong những số 9 đáng sợ nhất của giới túc cầu giáo trong vòng hai thập niên trở lại đây. Người ta nói Inzaghi là nỗi ác mộng của những nhà lập trình game giả lập, bởi họ không biết tạo code như thế nào để có thể lột tả được lối chơi “quái gở” của anh. Làm thế nào để tạo ra một tiền đạo không có thể lực, cũng chẳng có tốc độ, khả năng dứt điểm chỉ dừng lại ở mức trung bình nhưng lại có tới 313 bàn trong sự nghiệp thi đấu và là chân sút xuất sắc thứ tư tại đấu trường châu Âu với 70 lần lập công?

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Inzaghi mùa giải HOT và xem anh thể hiện trong game ra sao nhé.

Chỉ số của Inzaghi | Nguồn : FO4PLAYER.COM

F.Inzaghi - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Inzaghi dứt điểm cực kì khét, không chỉ những tình huống dứt điểm trực diện mà những pha dứt điểm một chạm cũng được anh thực hiện cực kì hiệu quả
  • Không chiến : Khả ảo khi một cầu thủ không quá nổi trội nhưng Inzaghi đánh đầu khá tốt. Anh là dạng cầu thủ nhận bóng từ những tình huống tạt cọc gần, di chuyển đến khoảng trống và dứt điểm.
  • Sút xa : Inzaghi sút xa cũng rất ảo, đặc biệt là những cú xoay người vung chân dứt điểm có độ chính xác cực kì cao. Nếu ai sử dụng Inzaghi thì kỹ năng ghi bàn khó chịu này có lẽ được gắn mác riêng cho Inzaghi tính tới thời điểm hiện tại.
  • Di chuyển : Inzaghi chạy chỗ nhận bóng rất hay. Anh luôn chủ động trong những pha chuyển của các đồng đội và đỡ 1 chạm cũng rất ổn.

Điểm yếu : 

  • Xử lý bóng : Inzaghi xử lý bóng khá tù, cảm giác cầm bóng để rê dắt với anh là không tốt, động tác vẫn thô cứng và dễ bị hậu vệ đối phương bắt bài truy cản.
  • Chuyền bóng : Cảm giác chuyền bóng với Inzaghi là hơi tù, những tình huống phối hợp đập nhả với Inzaghi cũng không thực sự đem lại hiệu quả cao.

Vị trí khuyên dùng : 

Inzaghi phù hợp đá cặp với mẫu tiền đạo có khả năng làm tường tốt để anh thoải mái di chuyển tìm khoảng trống và phát huy khả năng tấn công của mình.

Chấm điểm : 8,9/10

Tham giá đánh giá và chấm điểm Inzaghi tại đây

Video đánh giá Inzaghi trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=23&v=tVKAHPNmQ4k Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit