Fabio Quagliarella : ‘sát thủ’ không tuổi

Chỉ vài ngày sau khi chứng kiến thần đồng Moise Kean trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho Italia trong hơn 60 năm, tới lượt lão tướng Fabio Quagliarella lên tiếng. Với cú đúp trước Liechtenstein, anh trở thành người lớn tuổi nhất từng ghi bàn cho Azzurri trong lịch sử.

Người ta nói vui rằng trong một tuần, cả người trẻ lẫn người già tại ĐT Italia đều lâng lâng. Cách đây vài ngày, Moise Kean đã đi vào lịch sử Azzurri khi lập kỳ tích 60 năm có 1. Cụ thể, với bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 trước Phần Lan tại vòng loại Euro 2020, sao trẻ 19 tuổi 23 ngày trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 ghi bàn cho ĐTQG xứ mỳ ống trong lịch sử, chỉ sau Bruno Nicole ghi bàn lúc 18 tuổi và 253 ngày.

Đêm qua, tới lượt lão tướng Fabio Quagliarella lập kỷ lục trên ĐT Italia. Trong trận thắng 6-0 của Italia trước Liechtenstein ở lượt trận kế tiếp của Euro 2020, chân sút đang chơi cho Sampdoria đã lập một cú đúp đều từ chấm phạt đền.

Qua đó, Quagliarella (36 tuổi 54 ngày) trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất từng ghi bàn cho Italia, vượt qua thành tích lập công ở tuổi 35 cộng 62 ngày của Christian Panucci. Ngoài ra, cựu thành viên của Napoli và Juventus còn có 1 pha kiến tạo cho chính Kean, người kém mình tới 17 tuổi ghi bàn thứ 5 trước Liechtenstein.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Quagliarella mùa giải HOT trong bài viết dưới đây để xem anh thể hiện trong game ra sao nhé.

Chỉ số của Quagliarella | Nguồn : FO4PLAYER.COM

F.Quagliarella - Đánh giá trong game

Điểm mạnh :

  • Dứt điểm : Quagliarella dứt điểm rất tốt. Anh dứt điểm rất xuất sắc, những cú sút của anh có độ chính xác rất cao và luôn tạo nên bất ngờ khiến thủ môn không thể cản phá.
  • Phối hợp : Khả năng phối hợp bóng ngắn của Quagliarella là rất hay. anh di chuyển rất chủ động và những pha đập nhả của anh cũng đem đến hiệu quả rõ rệt.
  • Di chuyển : Điểm mạnh của Quagliarella là khả năng di chuyển của mình. Anh rất chủ động trong việc tìm kiếm khoảng trống và tận dụng để di chuyển đón đường bóng của các đồng đội và ghi bàn.
  • Sút xa : Khả nắng sút xa của Quagliarella là rất tốt. Anh sút bóng có lực rất mạnh và độ chính xác cũng là rất cao. Bóng đi căng, và thường găm vào góc cao khung thành.

Điểm yếu :

  • Khả năng xử lý bóng : Quagliarella xử lý bóng ở mức khá. Đôi lúc có cảm giác vẫn không thực sự mượt mà như chỉ số.
  • Tì đè : Quagliarella khá yếu khi phải tì đè trực diện với những đối thủ cao to.
  • Không chiến : Khả năng không chiến của Quagliarella cũng là hơi tù. Thể hình không quá nổi trội, khả năng không chiến cũng không thực sự nổi bật khiến anh dễ dàng thua thiệt trong những tình huống bóng bổng với đối phương.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí phù hợp cho Quagliarella là vị trí tiền đạo cắm đá cặp với một tiền đạo nữa để 2 vị trí phối hợp cũng như bổ trợ cho nhau trong việc di chuyển triển khai lối chơi và xâm nhập vòng cấm.

Chấm điểm : 8,8/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Quagliarella trong game

Video đánh giá Quagliarella trong game

https://www.youtube.com/watch?v=ae5dW469bfA

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit