Đánh giá mùa HOT : Domenico Berardi

Huy Hùng 14/09/2019

Domenico Berardi : Ngựa chứng tại Serie A 

Mùa 2013/14 , Berardi đã có 27 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ (tất cả là thẻ đỏ trực tiếp), chính là nhà “sưu tập” thẻ phạt số 1 của Serie A trong 3 mùa giải qua. Đây quả là con số vừa đáng lo ngại, vừa đáng… nể. Bởi với tài năng của một trong những tiền đạo trẻ triển vọng nhất của bóng đá Italia, Berardi lẽ ra phải là người khiến hậu vệ đối phương nhận thẻ, chứ không phải đi sưu tập thẻ.

Không ít tifosi, đặc biệt là CĐV Juve đã thắc mắc tại sao đội nhà phớt lờ Berardi, mà lại chọn mua đứt Simone Zaza từ Sassuolo hồi Hè vừa qua. Giờ có lẽ họ đã phần nào tìm ra câu trả lời, chính là vì thái độ thiếu kiềm chế dẫn tới nhiều hành vi côn đồ của Berardi.

Ai dám nói Di Canio, Cassano hay Balotelli không phải tiền đạo giỏi, thậm chí là những tài năng lớn của bóng đá Italia. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ đã bị ảnh hưởng, hủy hoại ghê gớm vì cá tính và cách hành xử dữ dằn trên sân với đối thủ và trọng tài. Berardi cần phải tránh đi theo vết xe đổ ấy, nếu cứ mãi là “ngựa chứng”, tiền đạo 21 tuổi này sẽ không bao giờ được các CLB lớn ngó ngàng đến, dù anh có tài năng đến đâu đi nữa.

Chỉ số của Berardi | Nguồn : FO4PLAYER.COM

D.Berardi – Đánh giá trong game 

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Tốc độ của Berardi là rất tốt, anh di chuyển rất nhanh và chủ động trong các tình huống lên bóng. Anh dốc bóng của rất khỏe và khá khó để bị kéo lại.
  • Xử lý bóng : Khả năng xử lý bóng của Berardi là ổn, những pha rê dắt, đảo chân xử lý bóng đều được anh thực hiện rất trơn tru và đem đến hiệu quả rõ rệt.
  • Tạt bóng : Bóng từ chân Berardi có độ chính xác cao, độ xoáy của trái bóng cũng là rất ổn và đem đến hiệu quả rõ rệt. Cảm giác Berardi tạt bóng rất tốt,đặc biệt là khi sử dụng chân thuận để tạt bóng.
  • Sút xa : Berardi sút xa cũng khá hay. Lực sút trong game của Berardi là rất tốt, bóng đi căng và độ chính xác trong mỗi pha bóng là rất cao.
  • Phối hợp bóng : Berardi phối hợp bóng rất linh hoạt, anh đập nhả bóng khá hay và đem đến nhiều những tình huống bóng nguy hiểm.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Berardi tì đè khá yếu, cảm giác anh ché bóng khá tù và dễ bị tiền đạo đối phương đẩy ngã.
  • Chân không thuận : Chân không thuận của Berardi rất dễ nhận biết độ tù. Bởi lẽ sút bóng, tạt bóng với chân không thuận của Berardi đều thiếu ổn định và chính xác.

Vị trí khuyên dùng : 

Tiền đạo hoặc tiền vệ cánh trái là 2 vị trí mà Berardi có thể được dùng tới. Bởi lẽ 2 vị trí này đem lại nhiều những tác động mang tính tích cực vào trận đấu và phát huy khả năng của Berardi một cách tối đa.

Chấm điểm : 8,5/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Berardi tại đây

Video đánh giá Berardi trong game

Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio
Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry
Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal
Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko
Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer
Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak
Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard
Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit