Antoine Griezmann: Từ mẩu giấy nhỏ đến ngôi sao lớn

Từng bị từ chối bởi rất nhiều đội bóng hàng đầu nước Pháp vì thể hình nhỏ con, Antoine Griezmann cuối cùng cũng tìm được sự thừa nhận từ Real Sociedad, một đội bóng nằm ở bên bìa dãy Pyrenees. Ông Eric Olhats, giám đốc bộ phận tuyển mộ cầu thủ của đội bóng xứ Basque đã bắt gặp Griezmann thi đấu rất ấn tượng trước đội trẻ của PSG và quyết định gặp và nhét mẩu giấy nhỏ vào trong túi áo của chàng trai nhỏ bé này. Đó là lời mời đến Sociedad thử việc, mở ra một chương đầu tiên đầy vinh quang trong sự nghiệp của cầu thủ khi đó mới 14 tuổi.

11 năm sau, người ta không còn thấy Antoine Griezmann tại San Sebastian nữa, mà anh đã chuyển đến Atletico, đầu quân cho đội bóng thuộc top 3 của Tây Ban Nha và trở thành ngôi sao sáng giá nhất tại Vincente Calderon. Tròn 10 năm gắn bó với xứ Basque là quá đủ để Griezmann tích luỹ những kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân để trở thành một tiền đạo đẳng cấp, mặc dù thể hình từng không cho phép ngôi sao sinh ra tại Macon, Pháp nhận được sự chú ý từ những đội bóng như Lyon, Sochaux, Metz, Auxerre hay Saint-Étienne trong quá khứ.

Chặng đường đến với bàn thắng đưa Atletico Madrid lọt vào trận chung kết Champions League 2016 là cả một quá trình đòi hỏi những nỗ lực không ngừng, quyết tâm thay đổi và làm mới bản thân dựa trên lòng quả cảm vô bờ trong một con người có vóc dáng nhỏ bé này.

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Griezmann mùa giải HOT để xem trong game anh thể hiện ra sao nhé!

Chỉ số của Griezmann| Nguồn : FO4PLAYER.COM

A.Griezmann - Đánh giá trong game

Điểm mạnh :

  • Tốc độ : Griezmann có khả năng di chuyển rất mau lẹ. Những pha di chuyển của anh có gia tốc cực nhanh và rất khó để theo kịp. Không có chỉ số ẩn ma tốc độ nhưng cảm giác Griezmann vẫn rất khó đuổi một khi anh đã vượt lên.
  • Xử lý bóng : Những tình huống rê dắt, đảo bóng, thao tác xử lý bóng hay qua người đều được Griezmann thực hiện rất tốt. Griezmann rất dẻo và có cảm giác động tác xử lý của anh có nhiều điểm giống với Messi.
  • Chạy chỗ : Griezmann chạy chỗ rất khôn. Anh luôn chủ động trong các tình huống di chuyển xử lý bóng trong game. Griezmann xâm nhập vòng cấm và thoát bẫy phòng ngự rất hay.
  • Chuyền bóng : Griezmann chuyền bóng ngắn và phối hợp cự li gần rất hay. Anh thao tác chân nhanh, độ chính xác cao và khả năng đạp nhả bóng của anh rất tốt.
  • Dứt điểm : Dứt điểm với chân thuận của Griezmann là rất tốt. Độ chính xác trong những cú sút là rất cao và gần như không thể cản phá nếu Griezmann có khoảng trống để dứt điểm trong vòng cấm.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Griezmann tì đè khá tù, cảm giác anh rất yếu và nếu bị áp sát thì gần như sẽ bị hất văng ra khỏi bóng. Griezmann trụ rất kém và không vững.
  • Không chiến : Chỉ số đánh đầu khá ổn nhưng trong game Griezmann lại thể hiện hoàn toàn ngược lại. Khả năng không chiến tệ từ tì đè, chọn vị trí đến kỹ năng đánh đầu đều rất kém và thiếu độ chính xác.

Vị trí khuyên dùng : 

Griezmann phù hợp cho vị trí hộ công CF hoặc tiền đạo cánh trái LW. Đây là 2 vị trí phát huy được nhiều điểm mạnh cho cầu thủ này từ tốc độ, khả năng phối hợp và dứt điểm tuyến 2.

Chấm điểm : 8,9/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Griezmann tại đây

Video đánh giá Griezmann trong game

https://www.youtube.com/watch?time_continue=30&v=Dq_AgPwpMKE Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit