Sergio Aguero: Chân sút bá đạo tại Premier League

Aguero không góp mặt trong đợt tập trung tháng 9 của đội tuyển Argentina đá các trận giao hữu với Chile và Mexico. Và giờ có lẽ chính là thời điểm thích hợp để chúng ta cùng tìm hiểu tại sao, một Aguero “bá đạo” của Premier League lại hiếm khi có được sự thừa nhận cao nhất ở Anh.

Tính đến thời điểm này, qua 9 năm khoác áo Man City, Aguero chưa từng được vinh danh ở bất kỳ giải thưởng cá nhân nào tại Anh, chứ chưa nói đến cấp độ quốc tế. Anh hai lần có tên trong đội hình tiêu biểu Premier League – chính là 2 mùa giải gần nhất: 2017/18 và 2018/19. Trước đó là danh hiệu Giày vàng 2014/15, giải thưởng được đo bằng số bàn thắng, vốn dĩ không có chỗ cho sự tranh cãi.

Trước hết, hãy để những con số về tài nghệ ghi bàn của Aguero lên tiếng. Trước Aguero mùa này, chỉ có đúng hai người, Chris Sutton (1997) và Edin Dzeko (2011), đạt tới thành tích ghi 6 bàn thắng ở Premier League trong tháng 8. Tính đến thời điểm hiện tại, Aguero đã có 98 bàn tại Etihad, chỉ Wayne Rooney (101 bàn – Old Trafford) và Thierry Henry (114 – Highbury) là làm tốt hơn anh.

Trong 134 trận cho Man City thời Pep Guardiola, tính mọi đấu trường, Aguero ghi 101 bàn. Với 170 bàn thắng ở Premier League, Aguero hiện chỉ kém Henry 5 bàn, kém Andy Cole – chân sút vĩ đại thứ ba lịch sử giải đấu 17 bàn. Trừ siêu kỉ lục của Alan Shearer (260 bàn), Aguero nếu duy trì hiệu suất bình quân 20 bàn/mùa, chắc chắn sẽ vượt qua thành tích của Rooney (208) ở cuối mùa giải tới.

Còn gì nữa, Aguero chính là chân sút có hiệu suất ghi bàn cao nhất trong toàn bộ kỉ nguyên Premier League, một pha lập công sau mỗi 107 phút. Tốt hơn nhiều so với Kane (117 phút), Aubameyang – đồng vua phá lưới Premier League mùa trước (119), Salah (119) hay chính huyền thoại Arsenal – Henry (122). Top 10 hạng mục này, Shearer không hiện diện.

Và Aguero ấy, chưa từng một lần được coi là Người Xuất sắc nhất, trong bất kỳ cuộc bầu chọn nào, ở bất kỳ mùa giải nào đã qua, chỉ tính riêng trong địa hạt Premier League!

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Aguero mùa giải COC xem anh thể hiện trong game ra sao nhé.

S.Aguero - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Aguero có tốc độ rất tốt, đặc biệt là những pha bứt tốc quãng ngắn. Anh bứt tốc cực kì nhanh và luôn biết cách vượt lên khỏi đối thủ của mình. 
  • Chọn vị trí : Aguero di chuyển chọn vị trí nhận bóng rất thông mình, ở những pha bóng phối hợp, anh luôn di chuyển gần sát hàng phòng ngự và trực chờ lao xuống nhận bóng để dứt điểm. Trong khi đó, với những pha tạt bóng anh chọn vi trí tiếp bóng rất hay và có được sự chuẩn xác cao. 
  • Dứt điểm : Không phải bàn cãi quá nhiều khi khả năng dứt điểm của Aguero thuộc vào top những chân sút hàng đầu. Anh sút tốt cả 2 chân và những cú xút của anh có được độ hiểm hóc rất cao.
  • Chuyền bóng : Khả năng chuyền bóng của Aguero là một điều đáng ngạc nhiên, anh chuyền ngắn chọc khe kiến tạo bàn thắng cho đồng đội rất tốt. Aguero còn được người Hàn đánh giá rất cao về khả năng kiến tạo trong game.
  • Rê dắt bóng : Một điểm cộng khác chính là khả năng xử lý bóng của anh. Anh dứt điểm rất hay, chủ động trong các tình huống rê dắt, che bóng và đặc biệt hơn là khả năng rê bóng với tốc độ cao của anh rất tốt.

Điểm yếu :

  • Không chiến : Khả năng không chiến của Aguero là hơi tù, dù chọn vị trí tốt nhưng thể hình hạn chế, khả năng bật nhảy không quá nổi trội nên dù chỉ số đánh đầu 90 thì đa số những cú đánh đầu của anh dễ bị tranh chấp cũng như không có được độ chính xác như mong muốn.
  • Tì đè : Aguero hơi yếu trong khoản tì đè, anh dễ bị những cầu thủ phòng ngự cao to tì đè và làm mất bóng. 

Vị trí khuyên dùng :

Vị trí phù hợp cho Aguero là vị trí tiền đạo cắm trong sơ đồ 2 tiền đạo. Ngoài ra, anh có thể đá hộ công CF, ở vị trí này anh sẽ phát huy được khả năng kiến tạo của mình cũng như khả năng di chuyển hút người.

Chấm điểm : 8,9/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Aguero tại đây 

Video đánh giá Aguero trong game