John Obi Mikel: Cái bóng cho tình yêu bất diệt

Trong bóng đá, chuyện một tài năng trẻ bị “chết yểu” không phải là điều hiếm gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện trạng ấy. Có thể vì môi trường thi đấu không phù hợp, vì chấn thương hay cũng chính tài năng ấy không chịu luyện tập mà để mai một theo thời gian. Thế nhưng, John Obi Mikel lại là câu chuyện đặc biệt.

Sau màn tỏa sáng trong màu áo U20 Nigeria ở vòng chung kết U20 thế giới năm 2005. Giải đấu mà Mikel chỉ xếp sau Messi trong cuộc đua “quả bóng vàng”. Thế giới bóng đá đã đặt kỳ vọng rất nhiều vào anh. Được đánh giá là một trong những cầu thủ hiếm hoi mang đầy đủ tất cả phẩm chất tuyệt hảo: thể hình thể lực của châu Phi, cái đầu chiến thuật của châu Âu, và đôi chân kỹ thuật của Nam Mỹ. Giới mộ điệu từng dự đoán Mikel sẽ là tương lai của vị trí tiền vệ.

Sau thời của George Weah, hiếm có cầu thủ nào được đánh giá cao như vậy. Và tới thời điểm đó, hai cái tên huyền thoại sau này là Eto’o và Drogba vẫn chưa quá nổi bật. Mikel khi ấy thật sự là viên kim cương quý giá của Lục địa đen. Với khả năng quán xuyến khu trung tuyến tuyệt hảo, đôi chân như nhảy múa và những đường chuyền sắc lẹm. Anh tiến bước vào châu Âu bằng sự tự tin cao độ.

Và tài năng của anh liền gây bão ở nước Anh. Manchester United và Chelsea khi ấy đã giằng xé, tranh nhau ngôi sao trẻ này một cách không khoan nhượng. Thậm chí họ còn thưa kiện nhau rất nhiều trước khi Quỷ đỏ chịu đầu hàng và nhường lại tiền vệ lúc ấy còn tuổi teen cho “gã nhà giàu mới nổi Chelsea”. Có lẽ Mikel lúc đó không ngờ rằng, vụ lùm xùm này như báo hiệu sự nghiệp kỳ lạ của anh trong màu áo xanh thành London.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Obi Mikel mùa giải COC để xem anh thể hiện trong game ra sao nhé

J.Mikel - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Chuyền bóng : Mikel chuyền bóng rất tốt. Những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài đều được anh thực hiện với độ chính xác cao. Đặc biệt là những tình huống chuyền ngắn và phối hợp cự li gần.
  • Xử lý bóng : 3 sao kỹ thuật nhưng khả năng xử lý bóng của Mikel lại rất ổn. Anh rê dắt, đảo bóng ngoặt bóng đều rất mượt. Hơn hết là khả năng đè C giữ bóng cực kì khó chịu và rất khó mất bóng. 
  • Sức mạnh : Mikel khá khỏe với chiều cao cân nặng cũng như thể hình trong game đều rất ổn. Hơn thế nữa, chỉ số sức mạnh của anh cũng phản ảnh đúng những gì anh thể hiện trong game. 
  • Tắc bóng : Một trong những điều nổi bật nhất của anh chính là ở khả năng phòng ngự và cụ thể hơn chính là khả năng tắc bóng. Những cú chọc chân cướp bóng của anh có độ chính xác cực kì cao và đôi lúc có phần hơi gắt nếu ai sử dụng lối đá phòng ngự pressing. Sải chân dài cũng khiến tầm với bóng của anh xa hơn và hiệu quả hơn. 
  • Phòng ngự bóng bổng : Mikel có khả năng tì đè tốt, đặc biệt là tì đè không chiến của anh khá ổn. Điều này giúp anh có nhiều lợi thế trong việc thực hiện những tình huống phòng thủ bóng bổng. 

Điểm yếu : 

  • Tốc độ : Tốc độ chính là điểm yếu chí mạng của Mikel. Anh di chuyển khá chậm trong game và gần như không có quá nhiều sự nổi bật trong cả khả năng tăng tốc. 
  • Sút bóng : Mikel sút bóng chỉ ở mức trung bình, và cả những tình huống sút xa cũng không đem lại sự nổi bật nào. Đặc biệt khả năng sút xoáy của anh là hơi tệ. 

Vị trí khuyên dùng : 

Mikel hơi chậm, vì vậy cần tìm cho anh một cầu thủ đá cặp có tốc độ tốt để bù trừ vị trí của anh. Mikel đá ổn hơn ở 2 vị trí CM và CDM thay vì CAM.

Chấm điểm : 8,6/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Mikel tại đây 

Video đánh giá Obi Mikel trong game