Harry Kane: Từ kẻ bị ruồng bỏ tới sát thủ “chất” đến từng bàn thắng

Tháng 7/2013, trên một diễn đàn của Tottenham trên mạng xã hội Reddit, một cổ động viên đã đăng profile về một tiền đạo 19 tuổi có tên Harry Kane và khơi gợi cuộc tranh luận về tiềm năng của cầu thủ này.

Ở bên dưới, rất nhiều người tỏ ra lo lắng. Hẳn nhiên Kane không phải một tiền đạo mũi nhọn. Nhưng dường như anh cũng không phù hợp với vai trò lùi sâu: anh cao to, có thân hình toát lên sự chậm chạp và thiếu sự sáng tạo. Mặc dù có một vài khoảnh khắc lóe sáng tiêu biểu - hai bàn thắng ở FA Cup, một giai đoạn được cho mượn ở Millwall, một bàn thắng ở U20 World Cup - thì hầu như tất cả mọi người đều nhận định tương lai của anh không phải ở Spurs mà có lẽ là một câu lạc bộ yếu hơn. “Tôi không nghĩ chúng ta sẽ được thấy cậu ta thi đấu thường xuyên,” một người viết. “Đó không phải người giúp bạn mơ về những màn trình diễn lớn trước mọi đối thủ,” người khác bình luận. Họ so sánh anh với Danny Graham, Gary Hooper và Grant Holt. Có người thì gọi anh là “một cầu thủ giỏi của Championship” và một “phiên bản lỗi của Michu”.

Kể từ năm 2013, Kane đã và đang tiếp tục cải thiện những thứ có thể tiến bộ được: dứt điểm, chọn vị trí, thể lực, sức mạnh. Mỗi kỹ năng được gắn liền với một bài tập. Mỗi bàn thắng được bắt nguồn từ một bài tập dứt điểm. “Cậu ấy luôn thúc đẩy bạn cố gắng cho cậu ấy tập luyện, thi đấu và ghi bàn,” huấn luyện viên Pochettino nói. “Cá tính của cậu ấy thật không thể tin được.”

Mùa giải 2016/2017, Kane ghi 29 bàn thắng trong 30 trận đấu ở giải quốc nội với tỷ lệ 0,98 bàn/trận. xG của anh cũng tốt hơn với 10 bàn thắng. Trong ngày cuối cùng của mùa giải, anh đăng một tấm ảnh của mình trên đường đi xuống đường hầm của Hull, tay cầm Chiếc giày vàng dưới cánh tay trái của mình. “Điều đó đến với tôi thật không hề dễ dàng,” anh trả lời FFT. “Có lẽ tôi đã phải tập luyện chăm chỉ hơn rất nhiều người để có được vị trí ngày hôm nay.”

Hôm nay, hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Kane mùa giải COC để xem anh thể hiện trong game ra sao nhé.

H.Kane - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Dứt điểm : Kane dứt điểm rất khét, dù qua nhiều phiên bản khác nhau nhưng bản năng sát thủ trong anh vẫn không hề có chút phai mờ nào. Kane dứt điểm có độ chính xác cao và những cú sút của anh có uy lực rất tốt. 
  • Sút xa : Kane sút xa rất tốt, lực sút mạnh và độ chính xác trong những cú sút xa trực diện của Kane là rất đáng quan tâm. 
  • Phối hợp : Kane là mẫu cầu thủ đá phối hợp cực tốt. Anh chuyền bóng, làm tường đếu rất ổn. Phù hợp cho những ai sử dụng lối chơi phối hợp xâm nhập di chuyển chiếm lợi thế và ghi bàn. 
  • Xử lý bóng : Kane ở phiên bản này xử lý bóng đã trở nên tốt hơn rất nhiều, những thao tác rê dắt, ngoặt bóng, đảo bóng đều đem đến cảm giác bớt thô cứng và mượt mà hơn rất nhiều. 
  • Không chiến : Kane đánh đầu rất tốt, những tình huống tranh chấp trên không và đánh đầu được anh thực hiện rất ổn.  
  • Tì đè : Kane là mẫu cầu thủ tì đè khá khó chịu, anh có thể hình cao to, dáng người chắc chắn. Điều này khiến việc tì đè với Kane là không khó khăn dù gặp phải những đối thủ cao to. 

Điểm yếu : 

  • Di chuyển : Kane di chuyển khá thiếu ổn định. Có những lúc anh dâng lên tấn công rất nhanh nhưng cũng có những lúc anh lùi khá sâu để làm bóng. Vì vậy nên cân nhắc vị trí cũng như sử dụng anh trong game một cách hợp lý.
  • Tốc độ : Có cảm giác Kane mùa giải này di chuyển hơi chậm so với những phiên bản khác. Tốc độ di chuyển của anh chỉ ở mức khá và ngay cả bứt tốc thì anh vẫn có thể bị kéo lại bởi những cầu thủ có tốc độ khác. 
  • Sứt ZD : Kane sút ZD không tốt, bóng bay không xoáy và dễ bay ra ngoài phạm vi khung thành hoặc nằm trong tầm với của thủ môn. 

Vị trí khuyên dùng :

Vị trí phù hợp cho Kane là vị trí tiền đạo cắm. Ở vị trí này, Kane phát huy được tối ưu khả năng tấn công của mình và dễ dàng đem đến nguồn lợi thế to lớn. 

Chấm điểm : 9,0/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Kane tại đây

Video đánh giá Kane trong game