Bernardo Silva - Là cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha hiện đang thi đấu cho CLB Manchester City. Mùa giải vừa qua, anh thi đấu xuất sắc và thường xuyên có mặt vào đội hình ra sân của Manchester. Anh góp công lớn vào chức vô địch của Manchester City mùa giải này và hiển nhiên có mặt vào danh sách những cầu thủ chơi hay nhất mùa giải. 

Mùa giải COC của Bernardo Silva có chỉ số khá cao. Vậy, ở mùa giải này, Bernardo Silva có những điểm nổi bật nào? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Bernardo Silva - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Silva có tốc độ rất nhanh, những pha bứt tốc của anh đem đến sự khó chịu cho những ai đảm nhận trách nhiệm theo kèm. Không có ma tốc độ nhưng cảm giác khả năng bứt tốc của Silva là vô cùng tốt đặc biệt là bứt tốc cự li ngắn.
  • Sút xa : Silva sút xa rất hiểm, đặc biệt là những cú sút thẳng ở rìa vòng cấm có độ chuẩn xác rất cao. Bóng chỉ bay tà tà nhưng rất khó bắt bởi thường găm vào khu vực góc cao của khung thành.
  • Xử lý bóng : Bernardo Silva xử lý bóng cực kì gọn gàng và chuẩn xác. Những tình huống đảo bóng, ngoặt bóng hay những pha rê dắt xử lý bóng đều được anh thực hiện vô cùng mượt mà. 
  • Dứt điểm : Silva sút bóng rất tốt, đặc biệt là với chân thuận, anh luôn có cảm giác bóng cực kì tốt và độ chính xác trong mỗi pha vung chân là rất cao. 
  • Chuyền bóng : Silva là một chân kiến tạo siêu đặc biệt. Anh chuyền bóng rất tốt, đặc biệt là những tình huống chọc khe bổng của anh là rất hay. Bóng bay có độ chính xác cao và luôn tìm đến đúng người. Ngoài ra khả năng tạt bóng cũng là một điểm cộng của anh khi những cú tạt của Silva có độ xoáy tốt và độ chính xác cao. 

Điểm yếu : 

  • Chân không thuận : Silva có chân không thuận không tốt. Điều này biểu hiện khá rõ trong game, những cú sút bóng, chuyền bóng xuất phát từ chân không thuận có độ chính xác không quá cao và dễ dàng đi lệch hướng quỹ đạo mong muốn. 
  • Tì đè : Thể hình nhỏ tạo nên bất lợi trong những pha tì đè của Silva. Anh tì khá yếu và dễ dàng bị đối phương húc văng nếu bị vào bóng gắt và bất ngờ.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí phù hợp cho Silva là hành lang cánh trái. Ở vị trí này tốc độ, khả năng rê dắt cũng như tạt bóng của Silva được thể hiện một cách rõ ràng. Ngoài ra, Silva cũng có thể đá được vị trí tiền vệ công CAM, vị trí mà Silva phát huy được khả năng dứt điểm, sút xa cũng như kiến tạo của mình. 

Chấm điểm : 9,0/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Silva tại đây 

Video đánh giá Silva trong game