Alexis Sanchez: Khi con sư tử về rừng

“Đôi khi cậu ấy dừng lại và bạn nghĩ rằng ‘Anh ta đã chết rồi’. Thế nhưng cậu ấy hồi phục và lại cống hiến 100% khả năng”, đó là những gì HLV Arsene Wenger từng chia sẻ về cậu học trò cưng Alexis Sanchez. Nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng như ý chúng ta muốn, với Sanchez cũng vậy. 1 năm rưỡi kể từ khi chia tay Arsenal, những tưởng tiền đạo người Chile sẽ tìm thấy động lực mới ở Manchester United. Nhưng không, sự nghiệp của anh chẳng khác nào địa ngục từ khi gia nhập mái nhà Old Trafford.

Ở tuổi 30, trước ranh giới của cái gọi là tuổi trẻ sung sức và bên kia sườn dốc, Sanchez lại đang lạc lối ở Manchester. Tuy nhiên, trở lại đội tuyển quốc gia là một Sanchez khác: mãnh liệt, khát khao, hừng hực khí thế và được là chính mình. Trận đấu đầu tiên của Chile tại Copa America 2019, tiền đạo số 7 có pha bóng khiến người viết cảm thấy vô cùng thích thú.

Sau 3 trận tại Copa America 2019, anh có cho mình 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Ngay cả trận đấu cuối cùng vòng bảng khi Chile thất bại 0-1 trước Uruguay, tiền đạo đang khoác áo Manchester United cũng thi đấu rất hay, WhoScored chấm anh điểm cao nhất bên phía Chile và cao thứ 4 trong số cầu thủ 2 đội.

Sanchez đang thể hiện phong độ khiến nhiều người phải hoang mang rằng chuyện gì đã xảy ra với anh ở Old Trafford. Cựu tiền đạo Andy Cole từng so sánh Sanchez (đang đạt phong độ cao ở Arsenal nhưng sa sút không phanh ở Manchester United) với Fernando Torres (người vẫn đang chơi ổn định tại Liverpool nhưng xuống dốc thảm hại khi chuyển sang khoác áo Chelsea) và đặt câu hỏi tại sao lại có những trường hợp như vậy bởi “bạn không thể trở thành một cầu thủ dở tệ chỉ sau một đêm được”.

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Sanchez mùa giải COC để xem anh thể hiện ra sao trong game nhé

A.Sanchez - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Sanchez có tốc độ rất tốt, anh di chuyển bứt tốc đều rất nhanh. Đặc biệt là những pha tăng tốc đột ngột của anh là rất nổi bật. 
  • Sút xa : Khả năng sút xa của Sanchez được cải thiện rất nhiều ở phiên bản này, anh sút rất hay, lực sút mạnh cũng khiến những cú sút của anh có độ chuẩn xác tốt. Ngoài ra, khả năng sút ZD của Sanchez cũng rất ổn, bóng bay có độ xoáy và chính xác rất cao. 
  • Tạt bóng : Sanchez tạt bóng rất tốt, những cú tạt của anh có độ xoáy và độ chính xác rất tốt. Anh thực sự là một con hàng đáng dùng cho những ai thích lối chơi tạt cánh đánh đầu. 
  • Xử lý bóng : Sanchez xử lý bóng rất ổn. Những tình huống rê dắt bóng của Sanchez là rất khéo léo. Đặc biệt với thể hình trung bình thay vì thể hình to như những phiên bản trước, Sanchez COC thực sự tạo nên khác biệt trong những phiên bản còn lại.
  • Di chuyển : Sanchez rất chủ động trong những tình huống di chuyển đón bóng. Đặc biệt là những tình huống đón những pha chọc khe bổng của anh là rất ổn. 

Điểm yếu : 

  • Chân không thuận : Sanchez dứt điểm cũng như chuyền bóng với chân không thuận là hơi tệ, dễ dàng thấy rõ được điều này trong ingame. 
  • Không chiến : Với một số bạn kéo Sanchez vào đá vị trí tiền đạo cắm hoặc tiền đạo hộ công cần lưu ý rằng Sanchez đánh đầu không tốt, vì vậy hạn chế nhồi bóng cho Sanchez bởi rất dễ để các cầu thủ cao to của đối phương tranh cướp bóng trực tiếp trên không. 

Vị trí khuyên dùng :

Sanchez phù hợp cho vị trí tiền đạo cánh phải, nơi anh có thể thực hiện tốt những pha dốc bóng, xử lý bóng và đưa bóng vào từ hành lang cánh. Ngoài ra, anh cũng có thể có những pha xâm nhập vòng cấm dứt điểm chéo góc để ghi bàn. 

Chấm điểm : 8,9/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Sanchez tại đây 

Video đánh giá Sanchez trong game