David Silva: Thầm lặng mà vĩ đại

MANCHESTER, nước Anh – Một vài tuần trước khi mùa giải tưởng như sẽ rất nhẹ nhàng, êm đẹp của Manchester City bắt đầu nổi sóng gió, David Silva đã đến gặp bố mẹ của tiền vệ trẻ Phil Foden, một tài năng rất sáng giá của nửa xanh thành Manchester, sau một chiến thắng dễ dàng như thường lệ ở đấu trường Premier League.

Silva, cả ở nơi riêng tư lẫn chốn công cộng, đều là một con người trầm lặng. Anh chẳng để tâm hay thèm muốn gì việc được ánh đèn sân khấu chiếu rọi đến – Anh chỉ đồng ý tham gia vào một cuộc phỏng vấn diễn ra hàng năm, đó là một cuộc trò chuyện ngắn để quảng bá du lịch trên Quần đảo Canary, nơi anh lớn lên, và trong cuộc phỏng vấn đó, anh thường cố gắng để không phải nói quá nhiều – hoặc khát khao thu hút sự chú ý của đám đông.

Ngay cả Manchester City, với nguồn nhân lực hùng mạnh của họ, cũng sẽ trở nên “thiếu” một thứ gì đó mỗi khi Silva không thể ra sân thi đấu. “Cậu ấy là một trong những cầu thủ đáng kinh ngạc nhất thế giới khi chơi ở những không gian giữa các tuyến,” Guardiola nhận xét về cậu học trò của ông. “Cậu ấy có lẽ chính là cầu thủ đỉnh nhất thế giới tại những không gian đó. Khi chúng tôi cố gắng tấn công vào những không gian đó: Cậu ấy là một bật thầy về chuyện này. Rất ít cầu thủ nào khác có thể chơi như cậu ấy.”

Tài năng kiệt xuất của Silva không phải là thứ duy nhất tạo nên sức ảnh hưởng to lớn của anh: Cùng với lúc chào mẹ của Foden, anh đã tặng cho các đồng đội của mình mỗi người một chiếc Nintendo Switch với tên viết tắt của họ được in trên đó, và hai bộ game. Bản thân tiền vệ người Tây Ban Nha không phải là một game thủ, nhưng anh biết rất nhiều điều về các cầu thủ trẻ; anh cảm thấy việc ngồi cạnh nhau và cùng chơi game trong những chuyến thi đấu đến sân khách có thể giúp cả đội gắn kết hơn.

Chỉ số của Silva  | Nguồn : FO4PLAYER.COM

Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu về Silva mùa giải HOT ở bài viết dưới đây để xem anh thể hiện trong game thế nào nhé?

David Silva - Đánh giá trong game

Điểm mạnh : 

  • Tốc độ : Silva không mạnh trong trong những cú dốc bóng đường dài nhưng anh bứt tốc quãng ngắn rất hay. Anh tăng tốc và bứt lên rất nhanh và luôn tạo được bất ngờ không tưởng trước đối thủ.
  • Chuyền bóng : Silva chuyền bóng rất tốt, những cú chuyền ngắn, chuyền dài lẫn chọc khe bổng đều được anh thực hiện rất mượt mà.
  • Xử lý bóng : Không cần nói quá nhiều khi ở những phiên bản trước Silva cũng đã cho thấy khả năng rê dắt xử lý bóng vô cùng khéo léo của mình. Ở phiên bản HOT này khả năng xử lý bóng của Silva càng được hoàn thiện hơn, trơn tru mượt mà hơn.
  • Tạt bóng : Silva tạt bóng rất xoáy, không chỉ có vậy độ chính xác trong những cú tạt bóng cũng là rất tốt.
  • Di chuyển : Silva di chuyển hút người khá ảo, anh luôn biết cách tận dụng các khoảng trống để di chuyện nhận bóng phối hợp cùng các đồng đội.

Điểm yếu : 

  • Tì đè : Khả năng tì đè vẫn là điểm yếu với Silva, anh tì đè khá yếu và dễ bị những đối thủ cao to lấn lướt.
  • Không chiến : Silva chỉ nên đá lùi sau, hạn chế tham gia vào các tình huống không chiến bởi anh không chiến rất tệ.

Vị trí khuyên dùng 

Vị trí phù hợp cho Silva là vị trí tiền vệ công lệch trái hoặc lệch phải. Ở 2 vị trí này khả năng phối hợp cũng như tạt bóng đều được anh phát triển một cách tối đa sự hiệu quả và biến anh trở thành một con bài nguy hiểm.

Chấm điểm : 8,9/10

Tham gia đánh giá và chấm điểm Silva tại đây 

Video đánh giá Silva trong game

https://www.youtube.com/watch?v=F4xUem90QVc Xem thêm

Đánh giá mùa HOT : Roberto Baggio Đánh giá mùa HOT : Thierry Henry Đánh giá mùa HOT : Arturo Vidal Đánh giá mùa HOT : Eden Dzeko Đánh giá mùa HOT : Alan Shearer Đánh giá mùa HOT : Ömer Toprak Đánh giá mùa HOT : Eden Hazard Đánh giá mùa HOT : Ruud Gullit