Trung vệ người Bồ Đào Nha là một trong nhưng cầu thủ phòng ngự hàng đầu thế giới hiện nay với khả năng đọc tình huống cực tốt. Cho dù trong Fo4 Ruben Dias không phải là mẫu cầu thủ được nhiều HLV ưa chuộng, do tốc độ của anh thua kém nhiều so với các trung vệ top đầu hiện nay. Nhưng nếu là một fan của tuyển Bồ hay CLB Man City thì có lẽ Dias là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.


Mùa giải WC22  mới ra mắt của Ruben Dias được đánh giá rất cao và rõ ràng nó hoàn toàn có thể được coi là mùa thường tốt nhất của anh này. Vậy nếu so với phiên bản 22TS thì sao ? hơn kém nhau ở những điểm nào ? mời các bạn xem những đánh giá sau ?1. Tốc độ

Rõ ràng với chỉ số Ovr có phần nổi trội hơn nên tốc độ của Ruben Dias 22TS có nhanh hơn, bạn sẽ nhận thấy điều này khi ở các tình huống tăng tốc để đeo bám tiền đạo đối phương, 22TS sẽ đeo bám nhanh hơn và tốt hơn. Để khắc phục vấn đề này thì mùa WC22 bạn cần sử dụng mức thẻ + cao.

2. Cắt bóng

AI cắt bóng của mùa WC22 đang tỏ ra là vượt trội và khôn hơn, dù không nhanh bằng về tốc độ những khá năng phán đoán để ngăn chặn các đường chuyền của đối phương là hay hơn.

Tin liên quan

So sánh hai mùa giải SPL và WC22 của Antonio Rudiger


3. Tackle bóng

có một sự thật đó là mùa 22TS tackle bóng chuẩn xác hơn rất nhiều so với WC22, tất nhiên mùa WC22 cũng làm rất tốt nhưng nếu để nói để việc chọc chân chen ngang, hay ấn D cản phá các cú sút trong vòng cấm mà không bị ăn pen thì Ruben Dias 22TS xứng đáng là một ông trùm.

4. Không chiến

WC22 chống bóng bổng có phần ổn hơn chút, tuy nhiên về khoản này có lẽ sẽ còn cần phải check thêm nữa

5. Đánh chặn

AI đánh chặn của mùa WC22 có lẽ đang được buff nên có cảm nhận nó tốt hơn 22TS, tỏ ra rất hiệu quả trong các pha 1vs1. Các tiền đạo đối phương có rất ít cơ hội để vượt qua một Dias được điều khiển một cách bình tĩnh không lao lên.


Đánh giá

Có thể thấy mùa 22TS vẫn là một phiên bản tốt hơn so với WC22 khi mà hơn tới 3 chỉ số Ovr và 2 mức lương. Tuy nhiên nếu bạn có thể sử dụng mức thẻ + cao thì hoàn toàn có thể dùng mùa WC22 được vì ít nhất khoản cắt bóng cũng thể hiện sự vượt trội hơn hẳn. Các tiêu chí khác tuy có hơn có kém nhưng sự chênh lệch không quá đáng kế.