Fikayo Tomori là ngôi sao tại sân San Siro mùa giải 2021/2022 khi cùng với Ac Milan vô địch nước Ý, phong độ chói sáng của hậu vệ người Anh chính là điểm sáng của hàng phòng ngự Ac Milan, bởi rất lâu rồi đội bóng này chưa có được một hậu vệ đẳng cấp cao.

Fikayo Tomori trong game FO4 cũng được Nexon chăm chút khá kỹ từ mùa giải 20NG cho đến các mùa giải UCL, LOL và giờ SPL. Tất nhiên mùa giải sau luôn cao hơn mùa giải trước về ovr. Tuy nhiên AI của mỗi mùa thì luôn khác nhau. Hãy cùng tham khảo những đánh giá bước đầu của Fo4vn về 2 mùa giải này.


1. Tốc độ

rất khó để nói rằng mùa  SPL nhanh hơn LOL, bởi chỉ số tăng tốc không khác biệt nhiều, ở cự ly ngắn chúng ta rất khó để thấy nó tạo ra đột biến. Nên vể khoản này xin đánh giá là ngang nhau.

2. Cắt bóng

AI của mùa SPL không cho thấy sự vượt trội so với LOL, đánh giá chủ quan của người viết bài là nó gần như được bê nguyên từ mùa LOL sang. Thậm chí còn khá nghi ngờ độ tin cậy của SPL khi vừa mới ra, được buff nhưng chưa thấy khoản cắt bóng vượt hẳn so với LOL.

3. Bóng bổng

Về điểm này thì có thể đánh giá mùa SPL phòng ngự trên không tốt hơn, ít nhất là khả năng tranh chấp trên không đã tỏ ra hiệu quả hơn khá rõ. Không còn những tình huống nhảy lên nhưng đón hụt nữa.

4. Đánh chặn

Khả năng đánh chặn của LOL là tốt hơn, về điểm này AI  của mùa LOL ổn hơn rõ ràng, khi bạn phòng ngự bạn sử dụng nút gọi hỗ trợ sẽ thấy mùa LOL rất khó bị đối phương vượt qua, trong khi đó SPL tỏ ra khá  chán khi người có người điều khiển.

5. Tackle bóng

Những cú vào bóng của LOL chính xác hơn, cảm giác độ an toàn cao và ít phạm lỗi hơn. Tuy nhiên không vì thế mà nói rằng SPL thua kém. SPL cũng rất ổn nhưng so với LOL thì vẫn chưa làm người chơi thỏa mãn hơn thôi.

Đánh giá chung

Có vẻ như mùa SPL không hề vượt trội hơn LOL, khắc phục được đôi chút nhược điểm bóng bổng. Hai tiêu chí đánh chặn và tackle bóng mùa SPL tuy thua kém so với LOL nhưng thực ra khá ít HLV sử dụng nó. Lời khuyên của chúng tôi vẫn là tin dùng mùa LOL hơn. Cho đến lúc này nó vẫn là mùa hay nhất của Fikayo Tomori