Ballack được coi là hàng quốc dân trong FO4 bởi thể hình cao to, AI thông minh của mình. Gần như anh là cái tên không thể trong các đội hình leo rank hiện nay. Hiện tại Ballack chỉ có 4 mùa giải tại máy chủ Việt Nam là TC, HOT, LH, MC. Riêng mùa NHD chỉ có tại máy chủ Hàn Quốc.

Dẫu biết rằng đa phần người chơi đều chọn LH vì lương rẻ và hiệu quả cao. Vậy các mùa khác thì sao ? mời các bạn đi vào đánh giá chi tiết từng mùa giải.

Đặc điểm chung

* thể hình cao lớn, có thể không ngán bất cứ va chạm nào

* khả năng phòng ngự tốt

* Sút xa bá đạo

Đánh giá các mùa giải

1. Ballack TC

Mùa giải đầu tiên của số 13 tại Việt Nam. Đây là mùa giải chúng ta có một Ballack cao 1m89, cao hơn các mùa giải sau này 1cm. Trong game thì 1cm đôi khi lại khá quan trọng. Mặc dù không được chú ý nhiều đến khả năng tấn công, hay nói đúng hơn là khả năng tấn công kém. Bù lại Ballack mùa TC phòng thủ khá hay, với việc thường xuyên cản phá những cú sút và không chiến tuyệt vời.

2. Ballack HOT

Một bản nâng cấp khá mạnh của mùa giải TC ở khâu tấn công, nhưng đồng nghĩa là phòng ngự cũng bị giảm bớt, khả năng không chiến vẫn được duy trì. Ballack HOT là một box to box đúng nghĩa, tuy vậy mọi thứ hoàn hảo chưa chắc đã là tốt, vì nó cũng có nghĩa là anh chẳng có gì mạnh nổi bật cả.

3. Ballack LH

Mùa giải được dùng nhiều nhất hiện nay, khi Nexon tiếp tục xây dựng anh thiên về một tiền vệ tấn công . Khả năng đánh chặn tốt hơn HOT và TC, điều đó cho chúng ta một Ballack đá CDM chất lượng hơn. Nhưng lại lùi về tham gia hỗ trợ phòng ngự trong các tình huống bị hãm thành. Dù vậy AI của mùa giải LH được đánh giá rất cao. nhất là chế độ giả lập.

4. Ballack MC

Mùa giải tốt nhất hiện nay của Ballack khi anh là một CAM đích thực. Với sự bổ trợ cực lớn về khả năng chuyền bóng. Trong khi đó không bị giảm bớt về AI phòng ngự so với LH. Mùa giải MC cho chúng ta một  cỗ máy sút xa cự phách, với tỷ lệ khó tin là 50% những bàn thắng của anh đến từ ngoài vòng cấm.

Đánh giá tổng quan