Như vậy là cuộc đàm phán giữa FIFA và nhà phát triển game EA đã chính thức đi vào ngõ cụt.

Khi mà FIFA mong muốn có một mức giá cao hơn cho bản quyền tên của trò chơi, thế nhưng EA vẫn dứt khoát nói không. Cả hai đã không tìm được tiếng nói chung và như vậy tựa game lâu đời FIFA sẽ không còn nữa, nó sẽ chính thức có một cái tên mới vào tháng 7/2023.

Điều đáng nói là EA chính là đơn vị mà Nexon mua lại bản quyền để phát hành trò chơi FIFA Online 4 hiện nay. Trước đây Nexon đã xác nhận sẽ không có cái tên FIFA Online 5 nào cả mà tựa game sẽ đổi tên thành FIFA Online, động thái này đã được Nexon tiến hành cách đây 2 năm. Vậy nếu cái tên FIFA không còn nữa thì FO4 sẽ ra sao? 


Theo thông tin chúng tôi thu thập được thì FO4 nhiều khả năng cũng sẽ có một đợt đổi tên thành EA Sports Online Series... hoặc đại loại như vậy. Vấn đề bản quyền cầu thủ và các giải đấu sẽ vẫn do phía EA nắm giữ. Điều này cũng tương tự với bản quyền của các CLB. Chỉ có một thắc mắc duy nhất chính là việc FIFA hiện đang nắm giữ bản quyền của giải đấu lớn nhất hành tinh là FIFA World Cup. Vậy nên sau này muốn có giải đấu này hay mùa thẻ world cip này trong game, có lẽ hai bên sẽ phải ngồi vào bàn đám phán một lần nữa.