Có hay không phong độ cầu thủ trong Fo4

Gabriel Batistuta 23/02/2019

Trước tiên cần hiểu ” phong độ ” là tình trạng thi đấu của một cầu thủ hay một đội bóng trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như phong độ của Lukaku ở mùa giải 2018-2019 trong màu áo MU không còn duy trì được phong độ cao, thường xuyên mất tích và thi đấu có phần thất thường hơn.

Phong độ tệ hại của Lukaku

Trong tựa game Fo2 và Fo3 trước đây thì tính năng luôn xuất hiện sớm ngay từ khi game ra đời. Tuy nhiên điều này lại xảy ra ngược lại với Fo4. Khi chỉ còn ít tháng nữa thôi Fo4 sẽ sinh nhật tròn 1 tuổi. Nhưng dường như tính năng này vẫn bặt vô âm tín, thậm chí nhà phát triển Nexon và Tencent cũng không hề đả động tới.

Câu hỏi đặt ra là có phong độ cầu thủ trong Fo4 không ?

Theo quan điểm cá nhân của người viết bài, thì hoàn toàn có, tuy nhiên nó chưa được xét hiển thị trong game, ví như xu hướng của cầu thủ ( workrate ) trong game không hề hiển thị, nhưng trên web vn.addic… chúng ta vẫn có thể xem cầu thủ đó xu hướng bao nhiêu.

Một điều mà người chơi hoàn toàn có thể nhận ra khi đá xếp hạng, nếu sử dụng một đội hình với 11 cầu thủ tốt nhất mà bạn có, ở trận đầu tiên bạn có thể thắng rất đậm, tuy nhiên càng về sau thì bạn càng ghi được ít bàn, và đến trận thứ 3 thứ 4 bắt đầu xảy ra chuỗi những tình huống kiểu đối mặt, gôn trống vẫn sút ra ngoài, hàng phòng ngự di chuyển và bắt người rất khó hiểu.

Phong độ cầu thủ – tính năng hay của FO3

Có thể có bạn nói rằng đó là handicap, tuy nhiên nên nhớ handicap cũng là một tính năng được quyết định bởi phong độ của cầu thủ, nếu bạn sử dụng anh ấy quá nhiều. Và rồi bạn cảm thấy chán nản khi cầu thủ của mình đá quá tệ, phá đội hình và mua sắm cầu thủ mới. Và khi đón những nhân tố mới, bạn lại có những chuỗi trận khởi sắc hơn hẳn. Nếu như ở Fo3 thì đó là khi cầu thủ đó đang được buff phong độ “cửng” trong khoảng 25 trận hoặc 24h. Còn ở Fo4 chúng ta không rõ quãng thời gian đó là bao nhiêu.

Một cách để khắc phục đó là bạn nên có một đội hình 2 với nhiều vị trí được làm mới để luân chuyển trong thi đấu. Cứ khoảng 1-2 trận bạn nên đổi sang đội hình 2 một lần để tránh việc cầu thủ của bạn cày ải quá nhiều. Nếu không bạn sẽ lặp vào vòng luẩn quẩn, mua về —> đá tệ —> bán đi —> mua về …. Dù biết rằng đó có thể là chủ đích cuối cùng của Nexon nhằm làm người chơi móc hầu bao ra mua sắm liên tục.

Đội hình 1
đội hình 2

Bài viết trên mang tính chủ quan, rất mong các bạn góp ý.

Xem thêm :
Điều gì quyết định khả năng tỳ đè của một cầu thủ
Chỉ số ẩn Ma tốc độ – sự thực là gì ?