Man City là CLB dẫn dắt bởi Pep Guardiola, một HLV với triết lý bóng đá về kiểm soát bóng. Với Pep thì cách phòng thủ tốt nhất là không để cho đối phương có bóng để triển khai lối chơi. Để mô tả điều đó trong game đôi khi sẽ bị đánh đồng với việc câu giờ. Tuy nhiên nếu bạn chơi theo lối tấn công dồn ép đối thủ về phía phần sân đối phương thì có lẽ là điều không quá khó. Dưới đây là một ví dụ: Sơ đồ 3-4-3 là một sơ đồ tương đối khó chơi khi mà nó có hệ thống phòng ngự tương đối mỏng và để bị đánh gục nếu như đối phương khoét vào hai bên cánh, nhưng nếu chúng ta chỉ chơi nó khi tấn công thì sao ? Chẳng phải chúng ta luôn có thể thay đổi đội hình chiến thuật chỉ bằng 1 phím bấm 1-2 hay sao.

Chiến thuật đơn và chiến thuật đội khi tấn công với 3-4-3Chỉ số chuyền được đẩy lên 90, với mục đích tạo ra các di chuyển mang tính đột biến với các cầu thủ của đội nhà, tuy nhiên cự ly đội hình được kéo ở mức vừa phải, để đảm bảo các đường chuyền ngắn vẫn là chủ đạo. Như trên hình các bạn có thể thấy rằng nhìn sơ đồ này giống như chúng ta có tới 6 cầu thủ ở tuyến giữa, mật độ khá dày và gần như luôn có phương án chuyền bóng để đảm bảo đối phương không thể cướp được bóng từ bạn


Tin liên quan

Chiến thuật Fo4 : team Arsenal với 4123 tấn công


Khi phòng thủ

Lập tức sơ đồ 3-4-3 sẽ được chuyển về sơ đồ 5-1-1-3 với sự đảm bảo vẫn luôn có sự góp mặt của 3 cầu thủ ở tuyến trên, 523 có lẽ không còn xa lạ với những ai yêu thích Fo4, nó chính là sơ đồ gần giống với chế độ GLXH, khi mà độ an toàn trong phòng ngự là cực cao.Và tất nhiên luôn đặt đội hình vào thế sẵn sàng phản công khi có cơ hội, với việc đẩy tốc độ chơi và tạt bóng lên cực cao.

HLV kỹ năng mà các bạn có thể tham khảo