Arsenal đang bay cao với bộ khung mà HLV Arteta đã xây dựng, sau nhiều hoài nghi thì họ đang thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với những mùa giải trước đây. Một tập thể trẻ khát khao chiến thắng và đang ganh đua chức vô địch Premier League cực sòng phẳng với Man city. Người hâm mộ Arsenal đã rất lâu rồi mới được chứng kiến một Arsenal chơi thăng hoa và đầy cảm xúc như vậy.

Arsenal dưới thời của Arteta đang chọn một lối đá tấn công hiệu quả và đầy chắc chắn. Cũng đã rất lâu rồi họ cũng mở hữu được một cặp đôi trung vệ có khả năng phòng ngự tốt như vây. Dưới đây là một cách xây dựng team Arsenal đương đại mà các bạn có thể tham khảoVới một đội hình như trên, nhiều HLV sẽ hơi lo khi mà tuyến giữa của Arsenal hơi thiếu sức mạnh khi phải đối đầu với các đội bóng có dàn tiền vệ quốc dân phủ sóng khắp các rank xếp hạng hiện nay. Tuy nhiên điều đó bạn hoàn toàn không phải quá lo lắng vì tuyến giữa của Arsenal ở trên đều là những cầu thủ có khả năng chuyền bóng ngắn cực tốt. Hãy tận dụng các đỉnh của tam giác để thoát pressing nếu đối phương triển khai lối đá khó chịu đó.

Cần phải ý thức rằng tuyến giữa của mình không đủ nhanh và khỏe để đấu sức, nhưng hai cánh của mình thì có thừa tốc độ để bón hành cho bất cứ hàng hậu vệ nào. Phương án tấn công hay nhất vẫn là nhồi bóng ra biên sau đó đưa vào trong qua các pha trả bóng về cho Odegaard hay X


Chiến thuật đơn minh họa cho team Arsenal


Tin liên quan

AA cách thức đơn giản để ghi bàn ở gameplay hiện tại


Nhìn vào thiết lập đơn các bạn đã thấy rõ ý đồ lấy công bù thủ của team Arsenal này, bởi tấn công chính là phương án phòng thủ tốt nhất. Nếu bạn bị  đối phương dồn ép thì với sức ép liên tục việc thủng lưới là điều dễ xảy ra, vậy ngay khi vừa vào trận hay lập tức cố gắng dồn ép đối phương với bài chồng biên, lúc này thể lực của các cầu thủ còn đang sung mãn và dễ dàng tạo ra đột biến nhất.