Cách đây gần 20 năm trước, Real lúc đó đang là CLB thống trị châu âu. Họ được nhà tài phiệt của nghành xây dựng là Florentino Perez đầu tư và mang về hàng loạt ngôi sao. Xây dựng lên một đội hình có tên gọi là Galácticos - dải ngân hà. Đây là một đội bóng tập hợp những tài năng xuất chúng của bóng đá thời bấy giờ. Tuy nhiên điều đáng tiếc là dải ngân hà này chưa từng một lần vô địch C1 - giải đấu cao nhất cấp CLB ở châu âu.

Với việc Zinedine Zidane có mặt trong FO4 thì việc tái hiện dải ngân hàng lần thứ nhất của Real đã gần như được hoàn thiện một cách đầy đủ. Và hôm nay FO4 xin gửi tới các bạn bài viết mô phỏng lại một thời hoàng kim của Real cách đây 20 năm.

Trong hình trên các bạn có thể dễ dàng nhận ra Real đá với sơ đồ 4-2-3-1. Sơ đồ quen thuộc của HLV thời bấy giờ là Del Bosque. Vì vậy người viết bài sẽ gửi tới chúng ta sơ đồ 4-2-3-1 ở trong game FO4.

Do những cai tên như Conceicao và Salgado, Helgura không có trong game, chúng ta sẽ sử dụng những cái tên khác để thay thế, những người cũng gia nhập Real cùng thời kỳ đó.

Sơ đồ đội bóng

Trở ngại lớn nhất trong đội hình này có lẽ là cái tên rất khó có thể nhồi nhét đủ cả ngôi sao vào đội hình mà vẫn đảm bảo mùa giải hay nhất của cầu thủ đó trong game cho đến hiện tại. Vì vậy một vài vị trí chúng ta có thể phải dùng mùa NHD và TT. Tất nhiên các bạn có thể tùy biến theo mức lương cân đối. Vị trí thủ môn của Casillas và Cannavaro là tương đối yếu 1 chút do hạn chế về mặt thể hình của hai cầu thủ này.

Với trường hợp của Zindane lẽ ra vị trí của anh sẽ là LAM để phù hợp với 1 sơ đồ 4231. Tuy nhiên hãy để anh ấy đá LF sẽ phát huy khả năng tấn công tuyệt vời của tuyển thủ người Pháp. Zindane có phạm vi hoạt động rất rộng, đừng bó buộc anh ấy ở một vị trí cánh.

Còn Robeto Carlos, thiết lập cho anh ấy đá LWB thay vì LB. Bởi các bạn không còn lạ gì máy chạy này, lên công về thủ không biết mệt mỏi

  Chiến thuật đơn cầu thủ

Với việc Zindane chơi bó vào trong như một tiền đạo ảo. Carlos được thiết lập 3-3 để anh ta có thể bao trọn cả cánh như cái cách mà Carlos vẫn làm ở ngoài đời. Trong khi đó Makelele để phòng ngự bị động để lấp vào chỗ trống mà Carlos để lại. Giúp hàng phòng ngự được chắc chắn hơn. 

Chiến thuật đội

Với việc thiết lập chơi tổ chức điều thường thấy trong lối chơi của các sơ đồ 4231. Tuy nhiên khi tấn công sẽ để tự do để tạo điều kiện cho 4 cầu thủ ở tuyến trên phát huy được sở trường của mình. Có một điểm đáng chú ý là so với thực tế thì trong game việc kéo thanh áp lực và quyết liệt thấp xuống sẽ giúp đội hình chơi tương đối thấp không dâng quá cao và áp đảo đối phương như cách làm của Del Bosque vẫn thường làm với Real thời kỳ đó.

Các bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây