Arsenal khởi đầu mùa giải 2020-2021 với rất nhiều sự thiếu ổn định trong lối chơi. Thậm chí vài tuần trước họ còn tụt xuống vị trí thứ 15 trên BXH. Những chỉ trích đều hướng rất nhiều đến HLV Mikel Arteta, người bị cho là còn quá thiếu kinh nghiệm để dẫn dắt 1 CLB danh tiếng như Arsenal. Tuy nhiên ở 3 vòng đấu gần nhất, Arsenal đã cho thấy điểm tích cực rõ rệt với 3 trận toàn thắng. Đặc biệt ở cả 3 trận thắng đó, Arsenal đều khởi đầu với sơ đồ 4-2-3-1.

Trở lại FO4, xây dựng team Arsenal với 4-2-3-1 như thế nào? Hãy tham khảo bài viết này.

Đội hình Arsenal 4-2-3-1 với đôi chút biến thể


* Chiến thuật đơn

Các cầu thủ chỉ mang tính chất minh họa


- Lacazette sẽ xâm nhập để nhận những đường chọc khe hoặc ZS. Khi mất bóng, anh cũng sẽ là lớp pressing đầu tiên.=

- Martinelli và Saka được xếp ở LF và RAM cho thấy rõ lối chơi của đội hình này. Đó là ban bật, tấn công trung lộ. Tuy nhiên Maitland Niles chỉ là một hậu vệ được kéo lên đá CAM nên khả năng dứt điểm rất hạn chế nên cần phải nắn nót nếu anh này có cơ hội dứt điểm. Nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội thì có thể sử dụng Ozil.

- Tierney và Bellerin sẽ tham gia chồng biên rất nhiều bởi Martinelli và Saka chơi dạt vào trung lộ. Những pha băng lên của 2 hậu vệ này sau đó tung ra đường tạt bóng hoặc ZS cũng sẽ là rất nguy hiểm.

- Thomas Partey đóng vai trò là chốt chặn khi là người chủ động đánh chặn. Khi đồng đội phát động tấn công, đôi khi anh cũng lên tham gia.

- Đa số xu hướng các cầu thủ tấn công là PF1. Nên khi triển khai bóng và ban bật, các cầu thủ sẽ di chuyển rất linh hoạt khiến lối chơi của bạn trở nên khó lường và nguy hiểm hơn rất nhiều.

* Chiến thuật đội

Với gây áp lực và quyết liệt cùng cự li đội hình ở mức khá thấp, đây rõ ràng không phải là đội hình để bạn pressing tầm cao liên tục. Hãy cố gắng kèm chặt 1-1, chờ đợi cướp được bóng sau đó khiển khai bóng từ từ lên. Bạn nên chơi thật chậm, chuyền ngắn liên tục và hạn chế rê bóng quá nhiều. Những pha ban bật sau đó chọc khe để băng xuống dứt điểm hoặc những đường ZS sẽ là những miếng đánh chính khi bạn chơi Arsenal kiểu này. Tuy hoa mĩ đẹp mắt nhưng bạn cũng cần phải thật bình tĩnh và quyết đoán trong những đường chuyền và những cú dứt điểm.

Bạn có thể xem thêm video dưới đây để hiểu thêm về lối chơi này của Arsenal.

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với 4-2-3-1 Arsenal.