Văn Hòa, một trong những game thủ FIFA Online 4 chuyên nghiệp dưới cái tên Hironashi. Cái tên quen thuộc với nhiều người chơi FIFA Online 4 đặc biệt là những ai thường xuyên theo dõi những giải vô địch FIFA Online 4 được tổ chức trong nước.

Văn Hòa là một trong những người chơi có lối chơi tấn công khá hay và đem đến những cảm xúc rất riêng. Hôm nay hãy cùng FO4VN.COM tham khảo sơ đồ chiến thuật của Văn Hòa trong FIFA Online 4 nhé.

Sơ đồ chiến thuật 

Sơ đồ mà Văn Hòa thích sử dụng là sơ đồ 4-1-2-1-2 kim cương hẹp. Với lối đá kiểm soát bóng khu trung tuyến có số đông các tiền vệ luân phiên di chuyển. Cùng với đó là tấn công trung lộ với 2 mũi nhọn là Ronaldo béo và CR7.

Chiến thuật đơn của 2 tiền đạo cắm là AR1 di chuyển xé nách và DP1 pressing hàng thủ đối phương.

Bộ tứ phòng ngự chỉnh sửa xu hướng đá 1-3 nhằm hạn chế các vị trí dâng cao.

4 vị trí tiền vệ trung tâm không có chỉnh sửa cụ thể nào nhằm tối ưu hóa sự sáng tạo, không dập khuôn vào một lối đá cụ thể nào.

Vị trí CAM trực tiếp tham gia vào các tình huống tấn công trong khi những vị trí RCM,LCM luôn làm nhiệm vụ cấp và thu hồi bóng trên sân. Đặc biệt là chủ động có mặt ở tuyến 2 khi tấn công.

Chiến thuật cá nhân 

Tốc độ lối chơi sẽ để ở mức cân bằng, cùng mức chuyền cao nhằm kéo giãn đội hình khi thi đấu. Lối chơi chung tự do nhằm tối đa sự linh hoạt của tuyến tiền vệ. Kiểm soát bóng, đá chậm và tìm kiếm cơ hội từ những khoảng trống mà đối phương tạo ra. Từ đó tạo cơ hội cho các cầu thủ xâm nhập tấn công và ghi bàn.

Ở sơ đồ chiến thuật này, đá phòng ngự chậm, chắc là điều  rất quan trọng. Cự li đội hình hẹp nhằm hạn chế những khe hở cho đối phương xâm nhập hoặc khoảng trống cho đối phương sút xa. Chỉ vào bóng khi có cơ hội thực sự rõ ràng. Điều quan trọng là sự bình tính để xây dựng vận hành hàng thủ một cách chắc chắn.

Xem thêm :

4-2-2-2 của Hoàng Hiệp 4-2-3-1 của Phúc Hòa 4-2-2-2 của Thành Hòa