Người chơi luôn cố gắng đưa những chiến thuật bên ngoài đời thực vào game như một cách để trải nghiệm trò chơi, dù biết rằng chiến thuật đó có thể không phù hợp với meta, hay khó leo rank. Tuy nhiên nếu để leo đến một mức rank cố định hay để giao hữu thì lại rất thú vị.

Có nhưng sơ đồ nổi bật cho các đội bóng như 433 của Barca, 343 của Conte hay 4231 của Real giai đoạn 2012. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn chiến thuật 343 của Chelsea như một tư liệu tham khảo

Có 3 hậu vệ được lựa chọn theo sơ đồ 343 này, với trường hợp của Azpilicueta thì theo như HLV này chia sẻ, hậu vệ người Tây Ban Ban không hiệu quả trong sơ đồ 3 trung vệ. Do hạn chế về mặt thể hình cho dù tốc độ của Azpilicueta là khá tốt.

Ở hàng tiền vệ, sự xuất hiện của Alonso và Jame là hai cái tên rất phù hợp, trong trường hợp bạn đá 343 mà không phải team Chelsea thì có hãy chọn những cầu thủ chạy cánh có khả năng công thủ toàn diện, tạt bóng tốt và thuận chân.

thiết lập chiến thuật đơn dành cho hàng tiền vệ

Với tiền đạo, thông thường ở ngoài đời sẽ là 3421, tuy nhiên ở trong game thì 3421 không thực sự hiệu quả mà còn gây lỗ hổng trong đội hình, nên ưu tiên vẫn sẽ là sử dụng 2 tiền đạo cánh. Khi hai tiền đạo cánh của bạn di chuyển vào trong thì hai tiền vệ biên sẽ có xu hướng dâng lên thế chỗ. Tạo ra nhiều khoảng trống cho đội bạn tấn công hơn.

Với thiết lập chiến thuật đơn, hạn chế việc lùi sâu hay bó vào trong quá nhiều, vì khi đó nó sẽ làm hai cầu thủ cánh của bạn bị bào mòn thể lực cực nhiều.

Chiến thuật đội dành cho 343