Rất nhiều cầu thủ trong game có chỉ số ẩn thánh chuyền bóng, kỹ năng này được giải thích là cầu thủ có khả năng chuyền bóng xuất sắc. Nhưng xuất sắc đến mức nào và có đến mức phong thánh hay không ? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về thực hư chỉ số này nhé.
* Chỉ số ẩn : Ma tốc độ - sự thực là gì ?
* Đánh giá khả năng tỳ đè của cầu thủ
Chỉ số "thăng bằng" của Fo4 

hãy làm một phép so sánh nhỏ sau đây

Kevin Bruyne của mùa giải MC có kỹ năng thánh chuyền còn mùa giải 20TS không có. Tuy nhiên nếu để nói rằng hiệu quả trong đường chuyền gần như không cảm thấy sự khác biệt nào cả. AI của Bruyne vẫn không có sự thay đổi nào trong khâu chuyền bóng. Vẫn rất tốt đúng không ? 

Kỹ năng thánh chuyền cũng không được gắn mác AI. Có nghĩa đây là kỹ năng bị động và cần được người chơi kích hoạt trong từng tình huống. Vậy kích hoạt khi nào

Nguyên bản skill này trong tiếng Anh là Swerve Pass có nghĩa là chuyển hướng đường chuyền, và bản thân hình ảnh mô tả của skill cũng có hình mũi tên cong, thay vì thẳng như skill chuyền dài. Có nghĩa là có khả năng thực hiện những đường chuyền mà quỹ đạo trái bóng sẽ bị bẻ cong để đến vị trí thích hợp nhất cho người nhận. Skill này gần giống với Outside Pass ở FIFA Online 3.

Quá trình thử nghiệm cho thấy W, QW hay S thì skill này gần như không được kích hoạt. Nhưng bạn hãy thử ZW full lực thì sẽ thấy đường chuyền có quỹ đạo hình quả chuối với pha vẩy má ngoài của cầu thủ chuyền bóng.

Tuy nhiên những cầu thủ không có skill này vẫn có khả năng thực hiện những đường chuyền kiểu này. Tất nhiên độ xoáy trong đường đi của trái bóng là không cao. Cũng như việc cầu thủ không có chỉ số ẩn sút xoáy, vẫn ZD ầm ầm đó thôi. Nhưng thật tuyệt vời nếu một CM hay CDM của bạn có skill này