FIFA Online 4 vừa trải qua những sinh nhật một tuổi với rất nhiều "sóng gió" tại Việt Nam với những vấn đề còn tồn đọng. Tuy nhiên phải thừa nhận một điều rằng nó đang sống tốt và phát triển từng ngày dù có lúc tưởng trừng bị sụt giảm người chơi nghiêm trọng. Hãy cùng Fo4vn nhìn lại bước phát triển của tựa game fifa online từ trước đến nay để thấy rằng nó đã vươn lên mạnh mẽ như thế nào. Vào những năm đầu 2000, tựa game được giới mê bóng đá yêu thích là PES của Konami, với những thuật ngữ như sút 9, sút 10... Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp những hình ảnh quen thuộc tại các quán điện tử tay cầm, khi những cậu học sinh vẫn đeo cặp trên vai hò hét với những cầu thủ như Adriano, Imbrahimovic. Đến nay đó vẫn được coi là cặp đôi huyền thoại của thế hệ 7x 8x và đầu 9x. Đó là thời điểm FIFA thật sự cửa dưới so với PES
Đây có lẽ là hình ảnh gắn liền với nhiều người
năm 2006 FO1 chính thức cho ra mắt tại Hàn Quốc. Là một tựa game trên PC tuy nhiên việc cạnh tranh với Wining Eleven thời điểm đó là gần như không thể. Nhưng đối đầu với người khổng lồ của dòng game giải trí Konami chưa bao giờ là đơn giản.
Giao diện thô cứng của FO1
Một năm sau, tựa game FO2 ra đời, dựa trên nền tảng của FIFA 7. Và đây thực sự là một cuộc cách mạng về lối chơi và cách tiếp cận người chơi, khi mà dòng game trên PC đang dần chiếm dần thị phần so với trên các hệ máy khác. Đó là cơ hội được mở thẻ sau mỗi trận đấu, được giao lưu bạn bè mà không phải cài bất cứ một ứng dụng giao tiếp nào khác.
Những ai yêu thích tựa game này có lẽ giờ đã già
Năm 2012, FIFA Online 3 ra đời với Nexon là đơn vị chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất. Và đây thực sự là một cú hích cực mạnh về mặt đồ họa, lối chơi cũng như biến TTCN cầu thủ thành một thương hiệu của dòng game này.
Hệ thống xếp hạng 1v1, 2v2. 3v3 đầy hấp dẫn của FO3
Người chơi có thể đập thẻ, mở thẻ và xây dựng đội hình như một nhà quản lý, một ông chủ CLB thực sự. Đã 7 năm trôi qua, nhưng nhắc đến Fo3 người ta vẫn nhắc đến Torres 9, Ibra 11, Drogba 10. Những cầu thủ đi làm tiềm thức người hâm mộ.
Nếu có thẻ này bạn có thể vênh với cả xóm
Ngày 17 tháng 5 năm 2018, FO4 chính thức ra mắt, tuy nhiên việc để lộ tin đồn trước 1 năm ra mắt đã vô tình giết chết Fo3 đang ở đỉnh cao mình. Dẫu vậy người chơi thực sự cần một món ăn mới. Khi đã quá quen với một tựa game 5 năm. Có lối chơi hay hơn Fo3. Nhưng nội dung của game thì thực sự yếu kém so với người tiền nhiệm. Nexon nói rằng họ sẽ thêm vào từ từ. Tuy nhiên có cảm giác FO4 như một quả chín ép. Khi nó chưa được chuẩn bị kỹ càng để ra mắt.
Giao diện và cách đập thẻ hiện đại của Fo4
Dẫu vậy những tín hiệu tích cực đã đang và xuất hiện, cho thấy người chơi vẫn thực sự quan tâm đến tựa game này. Bằng chứng là số lượng chủ đề thảo luận tại các diễn đàn đang ngày một tăng. Cùng với sự nở rộ của facebook gaming đã giúp cho FO4 đang từng bước tìm lại ánh hào quang như Fo3 đã làm.