Sau khi update gameplay 9.0, Nexon công bố đã làm lại Ai phòng ngự của các cầu thủ, đặc biệt là các hậu vệ. Tuy nhiên có một sự thật là các cầu thủ có chỉ số phòng ngự cao đã được đá đúng với chỉ số của mình, ít nhất là các mùa giải không quá xa vời như kiểu TT, TC....( LH trở về trước )

Tất nhiên khi chơi một team color bạn sẽ luôn phải ưu tiên những cầu thủ theo team của mình. Nhưng nếu bỏ qua những yếu tố về team color thì đâu là những cầu thủ CDM có sự thay đổi tốt nhất ở gameplay 9.0 ? dưới đây là 5 đề xuất của chúng tôi.


1. Patrick Vieira ICON

đây chắc chắn là cầu thủ được Nexon sửa lại một cách cẩn thận và nghiêm túc nhất. Một cầu thủ từng là nhà vô địch thế giới, là hạt nhân của Arsenal và đội tuyển Pháp nhưng trước đó gần như bị lãng quên hoàn toàn vì "chuyền kém". Giờ đây thì mọi thứ cũng đã khác trước sau khi được fix lại.Vieira ICON chuyền tốt hơn nhiều, thậm chí còn rê dắt tốt là đằng khác. Ngoài ra thì AI cắt bóng của tiền vệ này cũng được bước lên một mốc mới. Bạn sẽ được trải nghiệm một CDM yêu thích như thời Fo3, ít nhất cho đến khi có mùa ICON TM của Vieira.


Tin liên quan

So sánh hai mùa giải 23TY và HG của Harry Kane


2. Michael Ballack 

Bản thân tiền vệ này vẫn được coi là cầu thủ quốc dân, tuy nhiên như tiêu đề ở bài viết đã đề cập, chúng tôi sẽ nói về những tiền vệ được lên đời mạnh nhất. Hai mùa giải mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là mùa LN và FA đây là hai mùa cho phép Ballack đá CDM cực ổn, đặc biệt là mùa FA.

Với khả năng cắt bóng tỏ ra hiệu quả hơn hẳn, Ballack FA gần như sẽ là lựa chọn hàng đầu nếu bạn thích cho anh ấy đá tiền vệ trụ, tất nhiên nếu đủ kinh tế để chơi mùa ICON TM thì đó lại là một câu chuyện khác.3. Michael Essien

Khỏi phải nói chắc các bạn cũng đoán ra Essien sẽ có tên trong danh sách này, sẽ là khá thừa thãi nếu tôi còn ca ngợi Essien ở cả hai mùa giải của cựu tiền vệ Chelsea, nhưng rõ ràng gameplay 9.0 đã cũng cấp cho Essien một năng lượng mới để anh tái hiện những năm tháng đỉnh cao ngoài đời của mình trong game.


4. Arturo Vidal

Thật tiếc là hiện tại Vidal đã bị giới hạn nên khó có thể săn được anh trừ khi bạn phải ...bù. Nhưng thực sự đây là phiên bản gameplay đã giúp một tiền vệ con thoi như Vidal đá thực sự lên chân. Không phải ngẫu nhiên mà trong giai đoạn 2014-2018 Vidal vẫn luôn là tiền vệ trung tâm chất lượng nhất nhờ nền tảng thể lực vô cùng sung mãn của mình.

Vidal 21UCL là mùa giải mà chúng tôi nhắc đến trong bài viết này, quả thực là chỉ số mùa này của Vidal không cao nhưng AI của anh ấy lại rất ổn.Tin liên quan

Những thay đổi của gameplay 9.0 qua những con số thống kê sever của Hàn


5. Gundogan 22UCL

Trong những ngày qua báo chí đã liên tục lên bài ca ngợi về tiền vệ người Đức của Man City, có thể nói Gundogan đang chơi những năm tháng đỉnh cao nhất của đời cầu thủ. Nhãn quan chiến thuật tuyệt vời, chuyền bóng miễn chê và sút xa cũng rất tốt. 

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nếu tôi nói rằng phiên bản 22UCL của Gundogan phòng ngự cực kỳ ổn, với kỹ năng cắt bóng tỏ ra tốt hơn nhiều so với trước update, chưa kể là thể hình của Gundogan cho phép anh tranh chấp thoải mái với các đối thủ trong game mà không sợ bị lép vế