FIFA Online là mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động kinh doanh ngoài luồng như BP, nạp thẻ, mua bán cầu thủ + 8. Với việc game càng ngày càng cho phép người chơi tiếp cận các thẻ + 8 dễ hơn trước. Người chơi có thể mua sắm cho mình những thẻ + 8 yêu thích để xây dựng đội hình. Tuy nhiên có một điều khi bạn cần một cầu thủ + 8 thì thường phải ... bù. Bù ở đây là phải trả cho người bán một khoản phí để người đó bán cho bạn. Ngược lại nhưng con hàng khó bán thì lại cần người mua. và ai mua thì sẽ được người bán bù cho một khoản lót tay.

Rất nhiều kẻ đã chuộc lợi từ hoạt động TTCN bên ngoài FIFA Online này. Với chiêu trò lập facebook giả mạo hoặc facebook ảo nhưng lượng tương tác như thật. Thậm chí khi những người nhẹ dạ cả tin vào check uy tín. Những đối tượng này có hàng chục có khi hàng trăm tài khoản vào xác nhận úy tín cho chính mình. Tạo niềm tin cho nạn nhân rồi sau đó thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của mình. 

Câu chuyện dưới đây là một ví dụ được bạn chủ tút chia sẻ trên group FO4VN - Cộng đồng FIFA Online 4 Garena Việt Nam ( https://www.facebook.com/groups/fo4zone ) hi vọng sẽ là một bài học dành cho tất cả mọi người. Cẩn tắc vô áy láy