Giao dịch mua bán qua lại giữa những người chơi Fo4, không chỉ đơn thuần là giao dịch trong game mà luôn tồn tại song song với nó là những giao dịch ngoài đời như : bù cầu thủ, giao dịch account... Đây là thị trường mà bất cứ một game online nào cũng luôn có, được nhà phát hành định nghĩa là thị trường chợ đen.

Ví dụ như bạn muốn mua Messi CAP +8 nhưng dù bạn có treo cả năm thì cũng chẳng có ai nhả cho bạn cả, trừ khi bạn phải nhả một chút phí để người sở hữu bán cho bạn, đây là gọi phí bù tiền bán cầu thủ "con cưng". Còn giao dịch Account thì phức tạp hơn chút khi mà người chơi cần phải có được thông tin của bên bán để thay đổi nó thành thông tin của mình. Tuy vậy với những acc gắn mail hay cccd thì điều này là không thể, và hoàn toàn có thể bị lấy lại acc nếu một ngày chủ acc cũ bỗng nổi hứng muốn chơi lại.

Chình vì điều này mà nhiều người có nhu cầu mua account thường chọn những account trắng thông tin hoàn toàn để tránh các thủ tục rắc rối. Tuy nhiên trong thời gian gần đây rất nhiều người kêu ca vấn nạn dù account được mua là trắng thông tin vẫn bị khóa account vì lý do...tranh chấp.Tin liên quan

Cảnh giác hình thức lừa đảo FO4 trên FB quay trở lại


Nguyên nhân của việc này rất đơn giản, người bán account đã cố tình lưu lại các thông tin như : ngày lập acc, tên HLV đầu tiên, các mua bán cầu thủ ở một vài thời điểm, số seri của thẻ cào đã nạp vào account... và khi đã bán account cho người khác, cầm tiền về túi thì người bán sẽ lặng lẽ gửi thông tin lên garena để báo mất acc... Và khi Garena kiểm tra account thì người bán sẽ đưa những thông tin ở trên ra để làm bằng chứng. Nếu account chưa được điền thông tin như sđt, cccd, mail... thì tài khoản sẽ được hoàn lại cho người bán. 

Trong trường hợp mà tài khoản đó đã được thêm các thông tin như sdt, cccd, mail thì Garena sẽ tiến hành khóa vĩnh viễn tài khoản vì xảy ra tranh chấp. Lúc đó người thiệt thòi nhất chính là người mua.

Để giải quyết tình trạng này là rất khó khi người bán đã có dã tâm như vậy. Vì vậy khi mua bán account thì bạn cần chú ý bảo vệ mình, có thể chọn mua acc từ các địa chỉ bán acc uy tín đã được cộng đồng chứng nhận để được bảo hành. Một trong những địa chỉ đó là : 

https://fo4shop.com/


Đây là địa chỉ mới những có chính sách bảo hành rõ ràng trong trường hợp bạn bị "back account". Dù sao thì mua hàng có bảo đảm vẫn tốt hơn là mua giá bèo ( thường là lừa đảo ) rồi tiền mất lại mang bực tức vào người