ZD là một trong những lối tấn công thông dụng và nguy hiểm bậc nhất trong FIFA Online 4. Nguyên do của sự nguy hiểm này đó là việc cực kì khó để chống lại ZD ở thời điểm hiện tại hay nói đúng hơn là với một pha ZD hợp lý thì đó sẽ là điều không thể ngăn cản. Ở FIFA Online 4 hiện tại, người chơi thường tìm đến ZD nếu cảm thấy khó khăn trong việc xuyên phá mảnh lưới của đối thủ từ những tình huống phối hợp thông thường. Điều quan trọng nằm ở việc tùy từng góc sút khác nhau, các vận dụng ZD cũng phải khác nhau để đem đến tối đa hiệu quả cho người chơi . Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các cách thức sử dụng ZD dựa theo từng vị trí cũng như tình huống bóng trên sân sao cho hiệu quả. Những vị trí thuận lợi nhất cho việc dùng ZD Những vị trí thuận lợi để bạn có một pha ZD với tỉ lệ thành bàn cao được khoanh vùng và đánh số như hình bên dưới. Trong những phạm vi này, các pha bóng ZD trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở từng vị trí cụ thể, từng góc độ lại yêu cầu một lực căn chỉnh khác nhau và chỉnh góc sút khác nhau. Các vị trí sút sẽ được chia theo từng cặp. Trước hết là cặp góc sút (1,6) sau đó là các cặp (2,5) và (3,4).
6 vị trí Z trong game
Cặp vị trí sút 1 và 6 Vị trí ZD 1 và 6 là 2 vị trí nằm ở 2 góc vòng cấm. Ở 2 vị trí này yêu cầu người chơi chạy thẳng theo hướng mũi tên xanh, cùng với đó là chỉnh hướng góc sút cũng theo hướng mũi tên xanh như hình. Đó là hướng chạy của cầu thủ. Việc chỉnh hướng sút như vậy sẽ giúp bóng được hướng vào góc xa khung thành cũng như ngoài tầm bay của thủ môn. Lực sút cho những tình huống ZD ở 2 vị trí này rơi vào khoảng 40-50% thanh lực.
Vị trí số 1 ZD
Vị trí số 6
Cặp vị trí sút 2 và 5 Đây là 2 vị trí được nhiều người khai thác nhất trong việc sử dụng ZD để ghi bàn. Ở 2 vị trí này, hướng mũi tên sẽ được bấm như hình dưới để căn chỉnh góc ZD về phía gôn. Sử dụng lực sút ZD trong khoảng từ 40-60% thanh lực.
Vị trí số 2
Vị trí số 5
Cặp vị trí sút 3 và 4 Có thể thấy được rõ ràng 2 vị trí này nằm ở khu vực chính diện với khung thành và hơi lệch sang 2 bên một chút. Đây vốn là vị trí tụ đông các cầu thủ phòng ngự nhất và luôn sẵn sàng ập vào cản phá. Ở 2 vị trí này,ZD vẫn có thể được thực hiện hiệu quả nếu chớp đúng thời cơ và chỉnh góc sút dựa theo hướng di chuyển của cầu thủ. Với những tình huống di chuyển chéo về phía khung thành, việc ZD đúng lúc sẽ trở nên rất hiệu quả. Ở vị trí này, lực ZD rơi vào khoảng 40-60% thanh lực là đủ để cầu thủ đưa bóng hiểm hóc vào gôn đối thủ.
Vị trí số 3
Vị trí số 4
Cách vận dụng ZD trong game

  Xem thêm : Kỹ thuật giật lùi bóng Fo4 Kỹ thuật rê bóng 2 sao Team Chelsea Allstar Fo4 Team Arsenal Allstar Fo4 Chỉ số ẩn " Ma tốc độ" - thực sự là gì ?