Bóng đá phản công – Nhanh và Gọn

Huy Hùng 28/04/2019

Phản công chớp nhoáng luôn là một trong những miếng đánh vô cùng lợi hại. Bởi lẽ, tình huống phản công được diễn ra khi người chơi đang ở trạng thái tấn công, dồn ép. Khi đó, tuyến phòng ngự của họ sẽ là rất mỏng và có thể bị phản công bất ngờ nếu người chơi biết nắm bắt thời cơ một cách chính xác.

Vậy làm sao đẻ có được những tình huống phản công hiệu quả để đem đến bàn thắng? Hãy cùng FO4VN.COM tìm hiểu ở bài viết dưới đây .

Bóng đá phản công

Bóng đá phản công phụ thuộc nhiều vào các di chuyển của cầu thủ và những đường chuyền bóng mang tính quyết định. Bởi lối đá là phản công, nên những tình huống triển khai thường có ít các đường chuyền và chủ yếu tập trung để ý hướng di chuyển để nhanh chóng đưa ra những đường chuyền hoặc chọc khe mang tính quyết định. Đặt tiền đạo vào tư thế thuận lợi để ghi bàn.

Cách khai triển hiệu quả

Điểm quan trọng hàng đầu của bóng đá phản công chính là khả năng quan sát mini map một cách nhanh chóng. Việc quan sát và đọc mini map một cách hợp lý sẽ giúp bạn nhìn ra được cầu thủ chơi cao nhất trên đội hình đang đứng ở vị trí nào. Từ đó, tính toán đưa ra được những đường chọc khe hợp lý nhằm đặt tiền đạo của bạn vào tư thế thuận lợi nhất. Từ đó dẫn đến bàn thắng.

Mấu chốt không chỉ nằm ở khả năng quan sát mà còn là ở việc sử dụng và thao tác nhanh những đường chuyền bóng. Hạn chế tối đa thời gian và những tình huống chuyền để nhanh chóng đưa bóng lên cho đồng đội. Nếu để quá lâu, đối phương sẽ kịp thời lui về và gia cố hàng phòng ngự.

Để có những tình huống phản công hiệu quả, bạn cần tập luyện thật nhiều để tích hợp song song việc nhìn mini map và đưa ra những pha chuyền bóng thực sự chuẩn xác. Điều này là không dễ dàng thực hiện.

Cách vận hành lối đá phản công trong game

Xem thêm : 

Mẹo đá phạt góc thông dụng trong FO4
Các kiểu ăn mừng trong Fo4
Mẹo đá phạt góc bằng Q + ZS
Cách sử dụng phím C hiệu quả
Kỹ thuật lốp bóng chéo