Nhưng vậy là đã hơn 1 tuần kể từ lúc update gameplay mới tại FO4 Việt Nam. Hãy cùng Fo4vn điểm lại những thay đổi thực sự trong gameplay này. 1. Tạt bóng  Bóng thường đi vống lên trong những pha tạt, độ chính xác cũng khá cao. Đòi hỏi kỹ năng không chiến phải tốt hơn khi đây là cuộc thi bật nhảy giữa tiền đạo và hậu vệ. Nhảy được lên rồi còn đánh đầu như thế nào thì lại là chuyện khác. Các tiền đạo có đánh đầu mạnh như CR7 19TS, Ruud Gullit hay Lukaku sẽ rất đáng sợ ở meta này.
Tạt bóng đã được buff chuẩn xác hơn
2. Chuyền bóng
  • Chuyền ngắn : Chuyền bám sát chỉ số chuyền và chân thuận. Khiến mọi người phải chọn những con hàng chỉ số chuyền tốt hơn. Những thể loại chuyền đần như Manolas sẽ rất khó đá trong meta này. 
  • Chuyền dài : Chuyền bằng A có tỉ lệ chính xác khá sát với chỉ số. Những con hàng có chỉ số chuyền dài thấp khó có thể chuyền chính xác được. Những cầu thủ có chỉ số ẩn chuyền dài và kiến tạo sẽ chuyền dài, mở bóng cũng như phất QW tốt hơn rất nhiều.
Chỉ số chuyền bóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ chính xác
  3. Sút bóng
  • Sút bóng : Thực sự ghi bàn còn dễ hơn meta trước. Nhất là những cao thủ đóng gạch. Những con hàng có chỉ số ẩn sút xa như De Bruyne hay CR7 sẽ tối ưu hơn việc đóng gạch. Bóng sẽ găm vào góc hiểm của khung thành với lực cực mạnh. 
  • Cứa lòng : Những con hàng như Hazard, Messi ZD vẫn vào như thường. Nhưng đòi hỏi lựa góc, lực và khoảng cách phù hợp.
Những cú sút với tốc độ và lực sút cực mạnh
4. Tốc độ  Đang chậm hơn so với meta cũ kha khá. Đòi hỏi chuyền bóng phải chính xác cao hơn.  5. Hậu vệ cánh  Sống trong meta chống tạt vào khá khó nên các hậu vệ cánh cần ngăn cầu thủ đối phương trước khi tung quả tạt. Ngoài ra còn phải biết dâng cao sút xa hay tạt bóng. Đòi hỏi những hậu vệ biên phải có AI khôn hơn. Nên chọn từ Top Class trở lên. Nhìn chung mọi thứ đang được đưa về gần sát với chỉ số trên thẻ hơn.