là sơ đồ mang tính kiểm soát trận đấu, 4231 là một sơ đồ hiện đại. Từng mang mưa làm gió trong bóng đá giai đoạn 2004-2008. Trong game mặc dù 4231 không mang lại sự cân bằng như 433 nhưng lại là sơ đồ dành cho đa phần những người chơi theo lối chơi đơn giản.

Vậy bố trí 4231 như thế nào để phù hợp với meta mới nhất, dưới đây là sơ đồ và chiến thuật

Thay vì bố trí hai LM và RM như 451. Việc bố trí LAM RAM sẽ giúp cho hàng công của bạn được hỗ trợ tốt hơn từ tuyến hai khi những pha nhả bóng lại tuyến 2 dứt điểm có nhiều phương án hơn

Với việc bố trí hai LAM và RAM là đợi ở phía trên, bạn sẽ được tăng sức sát thương đặc biệt trong các pha phản công khi các máy chạy luôn sẵn sàng mở tốc khi cần thiết, nên cài đặt skill "bóng đèn" cho các cầu thủ này

Hai cánh là các hậu vệ được thiết lập không dâng cao, và gần như không tấn công trong các pha lên bóng

Lối chơi tổ chức là đặc trưng của 4231. Việc thực hiện các đường chuyền dài vượt tuyến là yếu tố quyết định trong lối chơi của sơ đồ này, khi mà các tiền đạo phía trên cần có tốc độ và phù hợp với lối chơi phản công.

Nhờ có tuyến tiền vệ 5 người, bạn có nhiều cơ hội cầm bóng hơn. Nếu bạn là người giữ bóng kém thì hãy hạn chế trong việc giữ bóng trong chân quá lâu, hãy tích cực chuyền cho các vệ tinh xung quanh.

với 2 CDM và áp lực thấp bạn sẽ có nhiều cơ hội sửa sải hơn, và chống sút xa tốt hơn.

Tất nhiên mỗi sơ đồ còn tùy vào cầu thủ và sự phù hợp với mỗi người, vì thế hãy tìm cho mình một phương án tốt nhất nhé