Sau khi update 17.12.2020 vừa qua, gameplay của FO4 đã có những thay đổi và nó làm cho nhiều cầu thủ, cũng như chiến thuật game thay đổi theo. Các game thủ của Hàn Quốc đã ngay lập tức đi tìm cho mình một sơ đồ để phù hợp với meta hiện tại. Và đó là 4231 biến thể thành 42211

Nhìn vào hình phía trên các bạn có thể dễ dàng nhận ra 4231, với 3 tiền vệ công, tuy nhiên kéo CAM là Gullit lên đá như một CF. Với việc thay đổi meta game khi buff chọn vị trí cho các hậu vệ cũng như phạm vị cản phá, những pha mở cánh thường bị cô lập và cướp bóng. Nên việc bố trí đội hình có RW LW có vẻ như không còn hiệu quả cao như trước. Việc kéo 2 tiền đạo ( tiền vệ cánh ) chơi  bó vào trong nhưng vẫn hơi lệch biên một chút sẽ đảm bảo sự cân bằng hơn. Việc đột phá từ biên vào cũng không còn là giải pháp mang tính mũi nhọn. Thay vào đó hãy để cho các LAM, RAM thực hiện những cú ZD từ rìa 16m50. Mặc dù ZD đã bị neft nhưng với những cầu thủ đặc biệt thì bóng vẫn đi rất cong và tỷ lệ thành bàn cao. 

Khi bạn kéo CAM lên đá ở vị trí CF, hãy đặt chiến thuật đơn là Tiền đạo mục tiêu để giảm bớt gánh nặng cho cầu thủ phía trên. Nhiệm vụ của CF là hãy đóng vai trò một người cầm bóng, thu hút sự chú ý của đối phương, Và nếu như ST bị cô lập hay phong tỏa thì sẽ đóng vai trò như một tiền đạo xâm nhập từ phía sau

Sau update thì thể lực cầu thủ giảm khá nhanh trong trận đấu, vì vậy sau phút 70 gần như 2 hậu vệ cánh và LAM, RAM của bạn gần như đi bộ. Hãy giảm bớt áp lực cho cầu thủ chạy cánh bằng thiết lập phòng thủ bị động.

Chiến thuật đội 

Lối chơi 

Nếu như bạn vẫn giữ lối chơi chậm như trước đây, với sự dâng cao của hàng thủ, bạn sẽ bị hậu vệ đối phương xử ngay lập tức. hãy cố gắng chuyền thật nhanh, thực hiện các đường chuyền QS, chuyền ngắn và chuyền ngang để dâng cao đội hình với nhịp độ thật nhanh. Phối hợp theo lối ban bật giữa các đỉnh tam giác.

Nếu đối phương phòng ngự số đông ở khu vực trung tâm, đừng vội đưa bóng vào vòng cấm, hãy cầm bóng thật chắc sau đó QS cho hậu vệ cánh băng lên. rồi thực hiện một đường căng ngang, sẽ giúp cho bài toán của bạn được giải quyết một cách đơn giản.